Khám phá hệ điều hành watchOS 6 Beta, iHelpBR đã tìm thấy vài manh mối về hai mẫu Apple Watch mới với chất liệu gốm sứ (Ceramic) và thép Titan (Titanium).

Trang iHelpBR đã đào sâu vào hệ điều hành của watchOS 6 Beta và phát hiện được vài thứ hay ho. Trang này đã phát hiện được thiết lập màn hình mới của Apple, nó giống với thiết kế phía sau của đồng hồ nhưng có kèm thêm dòng chữ “Được thiết kế bởi Apple ở California” và loại đồng hồ gồm “44mm Titanium Case” và “44m Ceramic Case”. Trước đó vào tháng Hai, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã dự đoán rằng Apple sẽ giới thiệu “thiết kế vỏ gốm mới” cho dòng sản phẩm Apple Watch của mình và những gì tìm thấy lần này đã làm tăng thêm độ chính xác đó hơn.

Hiện Apple mới chỉ có Series 2 và Series 3 bản “Edition” là có Ceramic, nhưng tới Series 4 thì hãng lại dừng lại, không còn phiên bản khung viền gốm, nhưng bù lại Apple Watch S4 có một nâng cấp đáng giá nhất đó là trang bị mặt đáy gốm và sapphire, cho cảm biến hoạt động chính xác hơn cũng như bền bỉ hơn nhiều so với các thế hệ bản thường trước đây.

Nhưng đáng chú ý nhất lần này là Titanium, chưa rõ đây là sẽ một tuỳ chọn nâng cấp hay là thay thế hoàn toàn dòng thép không gỉ của Apple Watch. Ngoài các phiên bản lần này, trước đó Kuo còn dự đoán Apple Watch Series 5 mới sẽ được ra mắt vào mùa thu này và sẽ sử dụng màn hình OLED do Japan Display cung cấp.