Trang chủTin tứcMobilePhát hiện lỗ hổng mới khiến hàng triệu smartphone Android bị hack...

Tin liên quan

Phát hiện lỗ hổng mới khiến hàng triệu smartphone Android bị hack qua WiFi

Một nghiên cứu mới của Tencent Blade bộ phận bảo mật của tập đoàn khổng lồ Trung Quốc Tencent đã được trình bày tại hội nghị Black Hat ở Las Vegas, nhấn mạnh lỗ hổng bảo mật rất nghiêm trọng ảnh hưởng đến hầu hết các smartphone Android và nhiều thiết bị khác.

Theo ghi nhận của nhóm nghiên cứu, các thiết bị này có thể dễ dàng can thiệp nếu chúng được kết nối với mạng WiFi. Các lỗ hổng bảo mật đã được phát hiện trong bộ xử lý Qualcomm Snapdragon có tên là ” QualPwn ” và trên thực tế, điều này cho phép tin tặc truy cập vào thiết bị của người dùng chỉ bằng cách kết nối với cùng một mạng WiFi.

Các lỗ hổng bảo mật nằm trên con chip Snapdragon khi kết nối với mạng WiFi, thứ mà tin tặc khai thác để gửi các gói thông tin độc hại đến thiết bị thông qua mạng WiFi được chia sẻ và sau đó chạy mã của chúng để giành quyền kiểm soát hoàn toàn thiết bị của nạn nhân.

Với sự có mặt của bộ xử lý Snapdragon trong phần lớn smartphone Android, khiến cho lỗ hổng này trở thành nguy cơ lớn ảnh hưởng đến hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. Về phía Qualcomm, họ cũng cho biết đã thông báo cho các đối tác về vấn đề này, mặt khác Google cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho các lỗ hổng bảo mật với bản cập nhật tháng 8 năm 2019 cho điện thoại.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Xem nhanh