Trang chủTin tứcMobileOPPO trình diễn công nghệ camera di động mới với cảm biến...
spot_img

Tin liên quan

OPPO trình diễn công nghệ camera di động mới với cảm biến RGBW, camera zoom 85-200mm có chống rung quang học

OPPO mới đây đã trình diễn công nghệ camera di động mới của họ với những thứ rất đáng chú với như cảm biến RGBW mới, module camera zoom 85-200mm OIS và hệ thống chống rung quang học 5 trục.

OPPO mới đây đã chia sẻ những công nghệ mới tại sự kiện Future Imaging Technology Launch Event của mình, trong đó có một loạt công nghệ mới về camera di động như cảm biến RGBW mới, module camera zoom liên tục 85-200mm, module chống rung 5 trục quang học và thế hệ camera ẩn dưới màn hình thế hệ mới.

Đầu tiên là cảm biến RGBW mới, được OPPO cho biết là có thể thu thêm 60% ánh sáng so với các thế hệ cảm biến trước và giảm được 35% độ noise. Cảm biến mới này là nâng cấp từ Sony IMX278 RGBW được dùng trên chiếc smartphone R7 Plus OPPO ra mắt hồi 2015. Ngoài các nâng cấp, OPPO còn cho biết là đã thêm vào thuật toán đặc biệt cô lập giữa các pixel để phát triển ra thuật toán kết hợp 4 điểm ảnh ‘Quadra pixel binning’ mới được thiết kế để giảm moiré. Điều này sẽ khắc phục vấn đề vốn có của thế hệ RGBW trước và OPPO cho biết đây là lần đầu tiên “một thuật toán tự phát triển từ một công ty điện thoại thông minh được nhúng vào cảm biến CMOS”.

via GIPHY

Dự kiến sản phẩm đầu tiên sử dụng cảm biến mới sẽ được ra mắt trong quý IV năm nay theo OPPO cho biết.

Công nghệ kế tiếp mà OPPO trình diễn là module camera zoom quang học tiên lục 85-200mm. OPPO cho biết ống kính zoom tầm xa này được thiết kế để giảm điểm chuyển tiếp của các mốc zoom trong hệ thống ống kính có nhiều camera zoom. Đồng thời hệ thống cũng sẽ giảm hiện tượng cân bằng trắng không đồng nhất khi zoom do sử dụng cảm biến khác nhau và crop điện tử. Từ đó sẽ đem đến khả năng thu phóng ảnh mượt mà hơn.

via GIPHY

Để làm được điều này với tiêu cự xa, OPPO cho biết đã thay loại motor dạng bi thông thường bằng một động cơ trục dẫn hướng có hành trình dài, cho phép các thành phần quang học di chuyển chính xác hơn trong module camera. Như ảnh trên module có 2 nhóm quang học độc lập có thể di chuyển qua lại, cũng như ‘Prismatic OIS’ sử dụng lăng kính như một phương pháp giảm thiểu rung động và cải thiện độ ổn định trong khi chụp.

Tiếp đến là công nghệ chống rung 5 trục trên camera smartphone. Công nghệ OIS mới này của OPPO sẽ là công nghệ đầu tiên trên di động có khả năng chống rung 5 trục và theo nhà sản xuất cho biết khả năng ổn định tối đa ±3° và có thể dịch chuyển khoảng nhỏ 2μm để chống rung hiệu quả hơn.

Bên cạnh phần cứng, OPPO cho biết là họ cũng đã áp dụng thuật toán chỉnh sửa để tăng độ rung bù trừ lên đến 65% so với công nghệ OIS thế hệ trước để chống rung tốt hơn. OIS 5 trục cho smartphone của OPPO dự kiến sẽ được ra mắt thương mại trong quý đầu năm 2022.

via GIPHY

Cuối cùng là thế hệ camera ẩn dưới màn hình mới của OPPO, công nghệ mới thế hệ thứ ba sẽ dùng dây trong suốt và thuật toán mới để kiểm soát màn hình phía trên camera để cải thiện chất lượng ảnh. OPPO cũng đã chia vài bức ảnh mẫu trông sáng hơn, rõ nét hơn.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnDPreview
      

Tin gần đây