Trang chủTin tứcMobileOPPO ra mắt công nghệ camera ẩn dưới màn hình thế hệ...
spot_img

Tin liên quan

OPPO ra mắt công nghệ camera ẩn dưới màn hình thế hệ mới

OPPO vừa mới giới thiệu công nghệ camera ẩn dưới màn hình thế hệ mới của mình, cho biết công nghệ mới này sẽ không ảnh hưởng tới màn hình.

OPPO cùng nhiều nhà sản xuất di động trước đó đã có nghiên cứu và cho ra các nguyên mẫu smartphone với camera ẩn dưới màn hình. Tuy nhiên khi đó công nghệ vẫn có vài điểm trừ như vẫn có thể thấy được camera nếu nhìn kĩ, hay chất lượng ảnh bị suy giảm. Lần này OPPO đã ra mắt thế hệ mới được mô tả là “không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của màn hình”.

Khác với các phương pháp trước đó sẽ làm giảm mật độ điểm ảnh của phần màn hình phía trên camera để ánh sáng đi vào nhiều hơn, OPPO sử dụng các điểm ảnh nhỏ hơn để giữ được mật độ 400 ppi sắc nét như toàn bộ phần còn lại trên tấm nền OLED. Nhờ cách này mà theo nhà sản xuất cho biết là người dùng gần như sẽ không thấy sự khác biệt giữa phần màn hình trên camera và phần màn hình còn lại trong sử dụng hằng ngày. Từ đó đem đến trải nghiệm đắm chìm hơn.

OPPO cũng đã chia sẻ một bức ảnh nguyên mẫu chứng minh điều này, điện thoại đang mở ứng dụng đọc sách và gần như là phần màn hình đều có độ chi tiết cao, chữ trong ảnh không bị mờ và đáng chú ý là không thấy dấu vết của camera trước:

Về chất lượng ảnh chụp bởi camera, OPPO cũng chia sẻ ảnh:

Hiện tại đây mới chỉ là những ảnh mẫu mà OPPO cung cấp, chưa rõ liệu công nghệ này sẽ ra sao khi thiết bị được mở bán thương mại.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnThe Verge
      

Tin gần đây