Trang chủTin tứcMobileOPPO chia sẻ chi tiết về quá trình kiểm tra nghiêm ngặt...

Tin liên quan

OPPO chia sẻ chi tiết về quá trình kiểm tra nghiêm ngặt chiếc OPPO Reno7 của mình

OPPO mới đây đã chia sẻ chi tiết về quá trình kiểm tra nghiêm ngặt chiếc OPPO Reno7 của mình, những quá trình cần thiết để cho ra đời một sản phẩm chất lượng cao.

OPPO tin rằng sản xuất sản phẩm chất lượng cao chính là con đường tốt nhất để đạt được sự tín nhiệm và tin dùng của người dùng. Và bằng cách áp dụng các quy trình kiểm tra, sản xuất và hoàn thiện nghiêm ngặt nhất sẽ đem đến sản phẩm tốt nhất OPPO đã đem đến nhiều sản phẩm chất lượng và Reno7 Series là một trong số đó. OPPO mới đây cũng đã chia sẻ về quá trình kiểm tra nghiêm ngặt chiếc OPPO Reno7 của mình tại phòng nghiên cứu Oppo QE Reliability Lab thành lập năm 2017 tại Greater Noida, Ấn Độ.

Những quyết định tưởng như đơn giản nhưng thực ra lại cần rất nhiều nghiên cứu, lập kế hoạch và phát triển sản phẩm. Ví dụ như chiếc Reno7 mới đây, mặt lưng của nó với tuỳ chọn màu “Cam Hoàng Hôn” sẽ nổi bật với mặt lưng da sợi thủy tinh bắt mắt. 

Câu chuyện bắt đầu bằng việc OPPO kiểm tra hàng nghìn kết cấu và hình dáng bề mặt khác nhau. Hàng nghìn nhưng chỉ chọn ra danh sách ngắn với 6 mẫu và chúng được gửi đến trung tâm nghiên cứu thị trường. Trong số đó, kết cấu da dạng hạt vải đã được chọn.

Nhưng vấn đề là để đưa nó lên điện thoại yêu cầu việc tạo ra một “da sợi thủy tinh”, có thể được sử dụng làm mặt sau mà không cần đến hỗ trợ từ các linh kiện bên trong. Quá trình sản xuất cũng mất rất nhiều công sức để tìm ra cách đưa chất liệu da này lên. Chất liệu da sợi thủy tinh này sau đó được kiểm tra độ bền bằng cách cọ xát nó với một miếng đệm được tẩm cồn, một cục tẩy cao su và một mảnh vải denim lần lượt 5,000, 10,000 và 200,000 lần.

Ngoài Reno7 lần này thì những mẫu máy trước đó OPPO cũng đã được thử nghiệm nhiều loại bài kiểm tra được mô phỏng lại nhu cầu sử dụng thường ngày, những yếu tố tác động mỗi ngày và nhiều loại tai nạn ngẫu nhiên khác. Phòng nghiên cứu đã đi tìm mức độ thiệt hại mà điện thoại chịu được trước khi hỏng và nguyên nhân gây ra. 

Một bài kiểm tra thả rơi đơn giản được OPPO thực hiện khắc nghiệt hơn mức trung bình, họ để điện thoại rơi từ độ cao 1m thay vì 0.8m. Điện thoại bị rơi cả 6 cạnh, 8 góc và 12 cạnh từ 12 đến 24 lần để kiểm tra. Và để kết thúc bài kiểm tra, chiếc điện thoại sẽ thả rơi từ độ cao 1.5m trong ba bài kiểm tra khắc nghiệt.

Nhưng rơi từ độ cao không phải là vấn đề duy nhất mà thậm chí rơi ở độ cao thấp nhưng rơi lên bề mặt gồ ghề cũng có thể làm hỏng điện thoại. OPPO đã sử dụng giấy nhám lên màn hình trần của máy mà không chà sát qua miếng dán hay ốp lưng để tăng độ nghiêm ngặt khi thử nghiệm Reno7.

Thậm chí OPPO còn thử thả rơi ở 1m nhưng điện thoại sẽ xoay đến 3.5 vòng mỗi phút. Đặc biệt là còn thử nghiệm thả rơi tuần hoàn đến 15 vòng và điện thoại đã đạt đến 150 lần rơi từ khoảng cách 1m.

Sau đó OPPO thử nghiệm đến khả năng chống nước. Họ giả lập những cơn mưa nặng hạt lên đến 10 lít mỗi phút, rơi ở góc 75 độ để thử nghiệm khả năng chống nước IPX4 của Reno7. Không chỉ mỗi chiếc Reno7 mà những chiếc khác trong Series cũng được ngâm dưới nước 20cm trong 30 giây rồi sau đó lau khô. Sau đó ba ngày OPPO tháo tung các thiết bị để xem có lọt nước vào và làm ảnh hưởng bên trong hay không.

Chất lỏng nước không phải là thử nghiệm duy nhất, OPPO cũng thử nghiệm điện thoại của họ ở môi trường ẩm dễ bắt điện. Họ đặt điện thoại trong buồng chứa đặc biệt có nhiệt độ 65 độ C và độ ẩm cao 95% trong vài ngày (14 thay vì 3 như tiêu chuẩn). OPPO thử nghiệm cả khi bật máy và tắt máy để kiểm tra hiệu quả hơn.

Họ còn kiểm tra khả năng chịu shock nhiệt trong 300 giờ, nhiều hơn 4 lần so với tiêu chuẩn công nghiệp. OPPO đưa điện thoại đi từ môi trường 75°C đến tận -40°C. Một bài kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt dành cho các điện thoại chứ không chỉ Reno7.

Ngoài nước thông thường, OPPO còn thử nghiệm cả nước muối có tính chất ăn mòn rất cao. OPPO thử nghiệm Reno7 tạt nước muối(độ mặn 5%) trong 2 giờ, đồng thời được giữ trong môi trường nóng ẩm (50°C, 95% độ ẩm). Họ kiểm tra xem thiết bị vẫn hoạt động đầy đủ hay không và không có dấu hiệu hư hỏng bên ngoài.

Người dùng điện thoại cũng có thể làm hỏng vỏ ngoài của thiết bị, vì thế OPPO kiểm tra xem mồ hôi bao gồm việc bọc điện thoại trong vải thấm mồ hôi nhân tạo và để điện thoại trong 24 giờ để kiểm tra độ bền. Một số loại mỹ phẩm cũng được OPPO sử dụng để kiểm tra trong 24 giờ để xem liệu có ảnh hưởng đến bề ngoài thiết bị hay không.

Đó là những bài test mà OPPO thử nghiệm và kiểm tra nghiêm ngặt điện thoại của họ, một số bài test đặc biệt khác được thử nghiệm với Reno7 do mặt lưng da của nó. Đặc biệt với thế hệ Reno mới còn có đèn LED RGB ở viền camera, nên công ty cũng đã thử nghiệm để đảm bảo tuổi thọ của chúng vượt hơn 50.000 giờ.

Bằng các quá trình gắt gao khi kiểm tra thiết bị, OPPO chia sẻ những thông tin này để người dùng biết rằng những chiếc điện thoại đến tay của họ đều là những sản phẩm chỉn chu nhất, tốt nhất. Với tiêu chí sản xuất sản phẩm chất lượng cao chính là con đường tốt nhất để đạt được sự tín nhiệm và tin dùng của người dùng thì lần này OPPO đang minh chứng cho sản phẩm của họ.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnGSM Arena

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh