Trang chủTin tứcMobileOPPO cam kết mang AI vào tất cả smartphone của mình, đặt...

OPPO cam kết mang AI vào tất cả smartphone của mình, đặt mục tiêu đạt 50 triệu người dùng vào cuối năm 2024

OPPO tin rằng smartphone sẽ trở thành thiết bị AI cá nhân quan trọng nhất và họ đang thực hiện sứ mệnh mang AI đến với mọi người thông qua các thiết bị di động.

OPPO cam kết tích hợp AI vào tất cả các dòng sản phẩm smartphone của mình và đặt mục tiêu đạt 50 triệu người dùng trên toàn cầu vào cuối năm nay. Công ty đang tự nghiên cứu công nghệ AI nội bộ, đồng thời hợp tác với các đối tác như Google, Microsoft, MediaTek và các công ty khác để mang lại nhiều trải nghiệm đa dạng. Oppo đã nộp hơn 5,000 bằng sáng chế liên quan đến AI, trong đó khoảng 70% thuộc lĩnh vực hình ảnh.

Hồi tháng 1, OPPO đã trở thành công ty đầu tiên triển khai mô hình Ngôn ngữ Lớn (LLM) với 7 tỷ tham số trên điện thoại thông minh (mô hình AndesGPT trên dòng Find X7). Mô hình này có nhiệm vụ hiểu ngôn ngữ tự nhiên và các tác vụ như tóm tắt cuộc gọi điện thoại. Công ty đã tung ra hơn 100 tính năng AI tạo sinh trên điện thoại của mình trong năm nay.

OPPO cam kết mang AI vào tất cả smartphone của mình, đặt mục tiêu đạt 50 triệu người dùng vào cuối năm 2024

AI tạo sinh sẽ ứng dụng vào các ứng dụng để chỉnh sửa ảnh, hoặc có thể tạo ra các nội dung trên điện thoại của bạn. Các mô hình LLM sẽ được sử dụng để nhanh chóng phiên âm lời nói và dịch thuật theo thời gian thực và nhiều tính năng khác.

Kiến trúc AI Hybrid đang được phát triển, sử dụng kết hợp cả AI trên thiết bị và AI đám mây. Google đóng vai trò trong mảng AI đám mây trên dòng Reno12 và flagship Find X tiếp theo, dự kiến các thiết bị này sẽ sử dụng mô hình Gemini của Google. Sự hợp tác với Microsoft tập trung vào việc cải thiện khả năng kết nối giữa AI trên máy tính để bàn và AI trên điện thoại, đồng thời mang lại các phản hồi nhanh chóng và chính xác thông qua cả giọng nói và văn bản tự nhiên. Còn với MediaTek, sự kết hợp này tập trung nhiều hơn vào phần cứng khi hai công ty đang hợp tác để điều chỉnh chip nhằm cải thiện khả năng lưu trữ và hiệu quả tính toán của các điện thoại OPPO.

NguồnGSM Arena

AI, AI tạo sinh, Reno12, Find X7

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan