Với hệ thống ba camera đa dụng, OnePlus 7 Pro đã được chuyên trang nhiếp ảnh DxoMark chấm điểm số rất cao, lọt vào top đầu những smartphone chụp ảnh tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại. 

OnePlus 7 ProĐiểm qua một chút về thông số, hệ thống 3 camera trên OnePlus 7 Pro bao gồm: Cảm biến chính Sony IMX586 độ phân giải 48MP, khẩu độ f/1.6 và hỗ trợ cả chống chung quan học OIS lẫn điện tử EIS. Camera thứ 2 có độ phân giải 8MP khẩu độ f/2.4 đi kèm ống kính tele zoom quang học 3X, hỗ trợ chống rung OIS. Cuối cùng là camera góc siêu rộng độ phân giải 16MP. Phần mềm của máy cho khả năng chụp ảnh UltraShot (ghép nhiều ảnh để mang đến chất lượng, ánh sáng tốt hơn) và Super Resolution. Cuối cùng, OnePlus 7 Pro có thể quay video 4K 60fps và video super slow-mo 1080p/240fps, 720p/480fps. Nhìn chung, máy có hệ thống chụp ảnh và quay video đa dụng, được DxOMark thử nghiệm đầy đủ trong bài đánh giá của mình. 

OnePlus 7 ProĐầu tiên với khả năng chụp ảnh, DxOMark nhận xét OnePlus 7 pro có khả năng tái tạo màu sắc rất tốt, độ bão hòa cao, cân bằng trắng chính xác trong điều kiện ngoài trời, ánh nắng mặt trời trực tiếp. Việc khử noise với giữ lại chi tiết được máy kiểm soát khá tốt tuy nhiên nếu trong điều kiện thiếu sáng, chất lượng ảnh sẽ bị suy giảm đi đôi chút. 

OnePlus 7 ProKhả năng chụp ảnh xóa phông trên OnePlus 7 Pro được DxOMark đánh giá không thua kém so với Galaxy S10 5G, Huawei P30 Pro khi ảnh cho ra có vùng chuyển giữa chủ thể và bối cảnh mượt mà, phần phông phía sau được làm mờ mờ tự nhiên, dễ chịu.

OnePlus 7 ProOnePlus 7 Pro có ống kính zoom quang học 3X. Khi chụp cận cảnh, màu sắc cho ra sẽ không đậm đà và nhiều noise hơn nếu so sánh với việc chụp bằng ống kính tiêu chuẩn. Nhìn chung, camera zoom trên máy làm việc khá tốt nhưng vẫn không bằng được hệ thống camera tiềm vọng có trên Huawei P30 Pro. 

Được trang bị combo chống rung điện tử (EIS) lẫn quang học (OIS) nên khả năng quay video trên OnePlus 7 Pro là khá tốt. Video quay ra có độ chi tiết cao, cân bằng trắng chính xác, màu sắc rực rỡ tuy nhiên hiệu quả chống rung chỉ dừng lại ở mức ổn, chưa cao cấp như các flagship cùng tầm khác. 

OnePlus 7 ProCamera selfie pop-up trên OnePlus 7 Pro có độ phân giải 16MP, cảm biến Sony IMX 471, khẩu độ ống kính f/2 và tiêu cự quy chiếu 25mm. Điểm cộng dành cho thiết bị này nằm ở việc mang đến các bức ảnh “tự sướng” đẹp: màu da người tự nhiên, màu sắc có độ bão hòa cao, chi tiết giữ lại rất nhiều. Bên cạnh đó, OnePlus 7 Pro cũng là smartphone có flash màn hình hỗ trợ chụp ảnh tốt nhất mà DxOMark từng ghi nhận. 

OnePlus 7 ProTuy nhiên, camera selfie của OnePlus 7 Pro không có khả năng lấy nét tự động nên khi chụp ảnh nhóm, những chủ thể đứng ở phía sau có thể bị mất nét. Trong điều kiện chụp ảnh trong nhà, thiếu ánh sáng, những khuôn mặt xuất hiện ở phần rìa có hiện tượng bị biến dạng. Việc chụp ảnh selfie xóa phông cho ra kết quả ổn, nhưng đôi khi khuôn mặt người dùng sẽ bị giả, mất tự nhiên. 

Camera trước của OnePlus 7 Pro cũng có khả năng quay video khá tốt, chống rung điện tử khá hiệu quả nhưng hiện tượng giật khung hình khi di chuyển quá nhanh vẫn có thể xảy ra. Việc quay trong điều kiện thiếu sáng sẽ khiến mức độ noise tăng lên đáng kể. 

OnePlus 7 ProNhìn chung, OnePlus 7 Pro được DxOMark chấm 111 điểm cho hệ thống camera sau – đứng thứ 3 trên bảng tổng sắp chỉ sau Huawei P30 Pro và Galaxy S10 5G. Trong khi đó, camera selfie ghi được 86 điểm, đứng thứ 5 sau ba đại diện nhà Samsung và Google Pixel 3. Đây là một kết quả rất tốt khi từ trước đến nay, các sản phẩm của OnePlus vốn chỉ hướng đến việc trở thành “flagship killer” với cấu hình khủng nhưng camera không được đầu tư kỹ càng.  

Bài viết gốc của DxOMark về camera của OnePlus 7 Pro, tham khảo thêm ở đây: clickhere