Trang chủTin tứcMáy tínhNVIDIA tung ra bản cập nhật driver lớn với chế độ độ...

Tin liên quan

NVIDIA tung ra bản cập nhật driver lớn với chế độ độ trễ siêu thấp, căn chỉnh tỉ lệ nguyên và nhiều hơn nữa

Hôm nay NVIDIA bắt đầu tung ra một bản cập nhật driver mới cho các card đồ hoạ của mình tại sự kiện Gamescom 2019. Với tên gọi “Gamescom Game Ready Driver”, thì bản cập nhật 436.02 này sẽ đem đến nhiều nâng cấp mới giúp nâng cao trải nghiệm chơi game.

Trong phiên bản nâng cấp lớn lần này, NVIDIA đem đến nhiều tính năng cùng các tinh chỉnh mới gồm chế độ độ trễ siêu thấp, căn chỉnh tỉ lệ nguyên (integer scaling) và filter làm sắc nét Freestyle mới. Theo đó, NVIDIA hứa hẹn với cập nhật lớn lần này thì tốc độ khung hình sẽ tăng thêm 23% ở các tựa game như Apex LegendsBattlefield VForza Horizon 4Strange Brigade, and World War Z.

Về tính năng độ trễ siêu thấp mới, được thiết kế dành cho các game thủ thi đấu chuyên nghiệp, đây là một cài đặt có thể giảm độ trễ lên đến 33 phần trăm và sử dụng kỹ thuật “just in time” để gửi các khung ảnh để render trước cả khi GPU cần tới. Trước đó NVIDIA đã có một tính năng gần giống tải lên tối đa các khung ảnh render trước cho GPU, nhưng lần này ở tính năng mới nó sẽ giảm hàng chờ khung ảnh ở số lượng thấp để đảm bảo gần như là ngay lập tức các khung ảnh được gửi lên cho GPU. Theo NVIDIA, tính năng mới này dễ dàng nhận thấy được ở các tựa game bị giới hạn bởi GPU và chạy trong khoảng từ 60fps đến 100fps. Chế độ độ trễ cực thấp sẽ hoạt động trên các tựa game DirectX 9 và DirectX 11.

Kế đến là căn chỉnh tỉ lệ nguyên, đây sẽ là nâng cấp thú vị dành cho người chơi các tựa game có đồ hoạ theo phong cách pixel. Căn chỉnh lần này sẽ giảm độ vỡ và mờ ảnh khi chơi các tựa game như Terarria, Hotline Miami,… Tính năng này sẽ có trên các card NVIDIA Turing như GPU GeForce RTX hoặc GeForce GTX 16-Series.

NVIDIA cũng giới thiệu bộ lọc Sharpen Freestyle mới, được thiết kế để cải thiện chất lượng hình ảnh của bộ lọc chi tiết trước đó. Giống như tên gọi, bạn có thể tùy chỉnh mức độ sắc nét hình ảnh và nó hỗ trợ hơn 600 trò chơi sử dụng API DirectX 9, DirectX 11, DirectX 12 và Vulkan.

Bên cạnh những thay đổi về hiệu suất và tính năng mới này, NVIDIA cũng đang mở rộng danh sách tương thích G-Sync của mình, bao gồm các màn hình Asus VG27A và Acer CP3271 / XB273K. Bản cập nhật sẽ sớm được tung ra và có thể được cài đặt thông qua GeForce Experience.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnThe Verge
MSI

Tin gần đây