Tiếp nối sau LG, NVIDIA cũng quyết định sẽ không tham gia sự kiện MWC 2020 sắp tới do sự bùng phát của dịch bệnh virus Corona.

Cho đến hiện tại theo trang Coronavirus.app đã ghi nhận được số ca mắc bệnh tại Trung Quốc đã chạm mốc 37,000 và với tình hình dịch bệnh lây lan nhanh như thế này thì NVIDIA quyết định sẽ không gửi nhân viên mình tham dự sự kiện MWC 2020 tại Barcelona sắp tới. Theo như công ty cho biết là “với các rủi ro về sức khoẻ cộng đồng xung quanh virus Corona thì đảm bảo an toàn cho các đồng nghiệp, đối tác và khách hàng của chúng  tôi là mối quan tâm hàng đầu hiện tại. Chúng tôi muốn chia sẻ các công việc về AI, 5G và vRAN với ngành công nghiệp nhưng rất tiếc chúng tôi không tham dự , chúng tôi tin rằng đây là quyết định đúng đắn”.

siêu máy tính sử dụng card đồ họa NvidiaHiện tại bên cạnh NVIDIA còn có LG và Ericsson sẽ không tham dự. Trong khi Tây Ban Nha mới chỉ công bố ca nhiễm bệnh đầu tiên tại đất nước này, nhưng nhiều đơn vị đã quyết định là sẽ không tham gia khi chưa tìm ra được vaccine. Sự kiện MWC hằng năm thu hút hàng trăm ngàn người và thu hút nhiều sự tham gia từ các công ty Trung Quốc, vào năm vừa rồi đã có khoảng 100,000 người tại quốc gia này tham dự.

Tuy nhiên điều quan trọng bây giờ là GSMA, đơn vị tổ chức MWC phải làm sao để có thể đảm bảo an toàn nhưng cũng đồng thời sự kiện được tổ chức. Vì MWC là nơi mà các công nghệ mới và thiết bị đột phá sẽ xuất hiện. Hiện GSMA sẽ tiếp tục theo dõi và đánh giá tác động tiềm tàng của coronavirus đối với MWC 2020 vì “sức khỏe và sự an toàn của các nhà triển lãm, người tham dự và nhân viên của chúng tôi là hết sức quan trọng”, GSMA cho biết.