Trang chủTin tứcPhụ kiện - Linh kiệnNvidia giảm sức mạnh RTX 3080 và 3070 xuống khi đào tiền...

Tin liên quan

Nvidia giảm sức mạnh RTX 3080 và 3070 xuống khi đào tiền ảo Ethereum

Nvidia mới đây đã tiếp tục giảm khả năng khai thác tiền ảo Ethereum đối với thế hệ card đồ hoạ GeForce RTX 3080, RTX 3070 và RTX 3060 Ti mới.

Sau khi Nvidia giảm hiệu năng đào tiền ảo trên RTX 3060 ra mắt hồi tháng 3 thì dòng card đồ hoạ mới sẽ có nhãn “Lite Hash Rate” hoặc “LHR” để người dùng biết rằng những chiếc card đồ hoạ này sẽ bị hạn chế khả năng đào. “Việc giảm tỷ lệ băm (hash rate) sẽ chỉ áp dụng cho các card đồ hoạ mới sản xuất với nhãn LHR, không phải đối với những chiếc card đã mua trước đó. Chúng tôi tin rằng động thái này sẽ đưa các card đồ hoạ GeForce ở mức giá tốt hơn khi đến tay game thủ”. – Trưởng nhóm kinh doanh của Nvidia cho biết.

Những chiếc card đồ hoạ RTX 3060 Ti, RTX 3070 và RTX 3080 mới sẽ bắt đầu được giao đi vào tháng này, với định danh LHR sẽ được hiển thị trên hộp sản phẩm khi mua. Nvidia cũng cho biết là chỉ giới hạn khả năng băm dữ liệu chứ không hề giảm hiệu năng.

Tuy nhiên trước đây công ty đã vô tình tung ra một bản driver thử nghiệm mở khoá giới hạn băm này cho RTX 3060, tăng hiệu năng của card lên rất nhiều. Mặc dù đã có một bản cập nhật khác thay thế những một số người dùng vẫn còn giữ lại phiên bản trước.

Việc Nvidia tung ra định danh LHR giảm tỷ lệ băm là nỗ lực của công ty trong việc hạn chế tình trạng card khan hiếm và giá cao do các người dùng đào tiền ảo gom hàng. Các game thủ đã cố gắng sở hữu những chiếc card này, nhưng vì chúng đã bị săn hết nên việc thiếu hụt GPU trong những tháng vừa qua gia tăng. Nvidia đang gợi ý vi xử lý đào tiền ảo Cryptocurrency Mining Processor (CMP) dành cho các “đào thủ”, những chiếc card này sẽ có hiệu năng đào tốt và hiệu quả, nhưng đồ hoạ thì không.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnThe Verge

Xem nhanh