Trang chủTin tứcNvidia được cho là từ chối thương vụ mua lại ARM

Tin liên quan

Nvidia được cho là từ chối thương vụ mua lại ARM

Trước đó đã có thông tin Nvidia đang muốn mua lại công ty thiết kế chip ARM tại Anh Quốc kể từ 2020 và mới đây các thông tin cho biết họ đã từ chối sau khi đàm phán.

Theo các thông tin trước đây cho biết, Nvidia đang cố gắng mua lại công ty thiết kế chip ARM tại Anh Quốc kể từ năm 2020. Tuy nhiên thỏa thuận này đã làm dấy lên những lo ngại trong toàn ngành và vẫn chưa nhận được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý. Được biết, điều này có thể không bao giờ xảy ra vì Nvidia đang từ chối các cuộc đàm phán.

Nvidia được cho là từ chối thương vụ mua lại ARM

Theo Bloomberg chia sẻ, Nvidia đã thông báo với các đối tác rằng họ không mong đợi thương vụ kết thúc, trong khi chủ sở hữu hiện tại của Arm là SoftBank đang đẩy mạnh công tác chuẩn bị cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của công ty.

Ngay sau khi thỏa thuận giữa Nvidia và ARM được công khai, các công ty công nghệ lớn như Qualcomm, Microsoft và thậm chí cả Google đã bày tỏ lo ngại rằng điều này sẽ dẫn đến lợi thế cạnh tranh không công bằng . Các thiết kế chip của ARM được sử dụng bởi vô số các công ty cạnh tranh, mặc dù Nvidia hứa rằng họ sẽ giữ nguyên mô hình kinh doanh sau khi mua lại, các cơ quan quản lý từ Mỹ, EU, Anh và thậm chí cả Trung Quốc đã mở các cuộc điều tra chống độc quyền và đang cố gắng ngăn chặn thương vụ này.

Nvidia được cho là từ chối thương vụ mua lại ARM

Về mặt chính thức, đại diện của Nvidia vẫn hy vọng rằng thỏa thuận cuối cùng sẽ được thông qua. Còn Softbank và ARM không bình luận về việc này.

NguồnGSM Arena
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác