Trang chủTin tứcAI - IoTCông nghệ NVIDIA Digital Human giúp các nhân vật AI trở nên...

Công nghệ NVIDIA Digital Human giúp các nhân vật AI trở nên chân thực hơn

Tại GDC 2024, NVIDIA thông báo rằng các nhà phát triển ứng dụng AI hàng đầu trên nhiều ngành nghề đang sử dụng công nghệ NVIDIA Digital Human để tạo ra các avatar (nhân vật đại diện kỹ thuật số) sống động cho các ứng dụng thương mại và nhân vật game năng động.

Bộ công nghệ cốt lõi của NVIDIA Digital Human cho phép các nhà phát triển tạo ra một nhân vật đại diện kỹ thuật số có khả năng tương tác ngôn ngữ tự nhiên bằng AI, giúp các cuộc trò chuyện trở nên chân thực và hấp dẫn hơn. Chúng bao gồm:

  • NVIDIA Avatar Cloud Engine (ACE) cho giọng nói và hoạt hình.
  • NVIDIA NeMo cho ngôn ngữ.
  • NVIDIA RTX cho dựng hình theo tia sáng (ray tracing).

Trích lời ông John Spitzer, Phó Chủ tịch phụ trách công nghệ dành cho nhà phát triển và hiệu năng tại NVIDIA: “NVIDIA cung cấp cho các nhà phát triển bộ công nghệ AI hàng đầu thế giới để tạo ra những con người kỹ thuật số. Các công nghệ này có thể hỗ trợ hoạt ảnh phức tạp và giọng nói hội thoại cần thiết để khiến các tương tác kỹ thuật số trở nên chân thực.

Bộ công nghệ con người kỹ thuật số hàng đầu

Bộ công nghệ con người kỹ thuật số bao gồm ngôn ngữ, giọng nói, hoạt hình và đồ họa được hỗ trợ bởi AI:

- Advertisement -
  • NVIDIA ACE – Công nghệ giúp các nhà phát triển tạo ra các nhân vật kỹ thuật số sống động với hoạt hình khuôn mặt nhờ NVIDIA Audio2Face và giọng nói nhờ công nghệ nhận dạng giọng nói tự động (ASR) và chuyển văn bản thành giọng nói (TTS) của NVIDIA Riva. Các dịch vụ vi mô của ACE linh hoạt cho phép chạy model trên đám mây và PC tùy thuộc vào khả năng GPU cục bộ để đảm bảo người dùng nhận được trải nghiệm tốt nhất.
  • NVIDIA NeMo – Nền tảng end-to-end cho phép các nhà phát triển cung cấp các model AI tạo sinh sẵn sàng cho doanh nghiệp với việc lựa chọn dữ liệu chính xác, tùy chỉnh tiên tiến, tạo thế hệ tăng cường truy hồi và hiệu suất được tăng tốc.
  • NVIDIA RTX – Bộ sưu tập các công nghệ dựng hình, chẳng hạn như RTX Global Illumination (RTXGI) và DLSS 3.5, cho phép dò tia thời gian thực trong game và ứng dụng.

Xây dựng nền tảng cho con người kỹ thuật số và trợ lý ảo

Để giới thiệu các khả năng mới của công nghệ con người kỹ thuật số, NVIDIA đã hợp tác với các nhà phát triển hàng đầu trong ngành như Hippocratic AI, Inworld AI và UneeQ để tạo ra một loạt bản demo mới.

Công nghệ NVIDIA Digital Human giúp các nhân vật AI trở nên chân thực hơn

Hippocratic AI đã tạo ra Trợ lý Chăm sóc Sức khỏe được hỗ trợ bởi LLM, tập trung vào an toàn và thực hiện các nhiệm vụ cụ thể. Trợ lý này có thể gọi điện thoại cho bệnh nhân, theo dõi các nhiệm vụ phối hợp chăm sóc, cung cấp hướng dẫn trước phẫu thuật, thực hiện quản lý sau xuất viện và hơn thế nữa. Tại GTC, NVIDIA đã hợp tác với Hippocratic AI để mở rộng giải pháp của mình nhằm sử dụng các dịch vụ vi mô NVIDIA ACE, NVIDIA Audio2Face cùng với NVIDIA Animation Graph và NVIDIA Omniverse Streamer Client để hiển thị tiềm năng của các nhân vật trợ lý chăm sóc sức khỏe AI thế hệ mới.

UneeQ là nền tảng con người kỹ thuật số tự động chuyên tạo ra avatar hỗ trợ AI cho dịch vụ khách hàng và các ứng dụng tương tác. Công nghệ con người kỹ thuật số của UneeQ đại diện cho thương hiệu trực tuyến, giao tiếp với khách hàng theo thời gian thực để tạo sự tin tưởng cho họ khi mua hàng. UneeQ đã tích hợp dịch vụ vi mô NVIDIA Audio2Face vào nền tảng của mình và kết hợp nó với Synanim ML để tạo ra các avatar cực kỳ chân thực nhằm mang lại trải nghiệm và sự gắn kết tốt hơn cho khách hàng.

Mang các nhân vật không điều khiển (NPC) năng động vào trò chơi

NVIDIA ACE là một bộ công nghệ được thiết kế để thổi hồn vào các nhân vật trong game. Covert Protocol là một bản demo công nghệ mới, được tạo ra bởi Inworld AI hợp tác với NVIDIA, nhằm vượt qua ranh giới về khả năng tương tác giữa các nhân vật trong game. Công cụ AI của Inworld đã tích hợp NVIDIA Riva để chuyển đổi giọng nói thành văn bản chính xác và NVIDIA Audio2Face để mang lại hiệu suất khuôn mặt sống động.

Công cụ AI của Inworld sử dụng phương pháp đa phương thức cho hiệu suất của các nhân vật không điều khiển (NPC), kết hợp các hệ thống nhận thức, cảm nhận và hành vi để tạo ra một câu chuyện nhập vai hấp dẫn với các nhân vật được kết xuất RTX tuyệt đẹp trong một môi trường được thiết kế đẹp mắt.

Công nghệ NVIDIA Digital Human giúp các nhân vật AI trở nên chân thực hơn

Các nhà phát hành game trên toàn thế giới hiện đang đánh giá cách NVIDIA ACE có thể cải thiện trải nghiệm chơi game.

Nhiều nhà phát triển trong các lĩnh vực Y tế, Game, Dịch vụ tài chính,… đang sử dụng

Các nhà phát triển game và con người kỹ thuật số hàng đầu đang tiên phong trong việc sử dụng các công nghệ ACE và AI tổng hợp để biến đổi cách tương tác giữa người chơi và NPC trong game và ứng dụng.

Các nhà phát triển và nền tảng sử dụng ACE bao gồm Convai, Cyber Agent, Data Monsters, Deloitte, Hippocratic AI, IGOODI, Inworld AI, Media.Monks, miHoYo, NetEase Games, Perfect World, Openstream, OurPalm, Quantiphi, Rakuten Securities, Slalom, SoftServe, Tencent, Top Health Tech, Ubisoft, UneeQ và Unions Avatars. Tất cả đều đang ứng dụng công nghệ mới nhằm nâng cấp trải nghiệm chơi game và sử dụng dịch vụ.

NVIDIA Digital Human, NVIDIA

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan