Trang chủTin tứcMáy tínhNVIDIA công bố các máy trạm RTX mạnh mẽ cho các chuyên...

NVIDIA công bố các máy trạm RTX mạnh mẽ cho các chuyên gia

NVIDIA cùng với các đối tác sản xuất trên toàn cầu đã công bố dòng sản phẩm máy trạm RTX mới, nhằm hỗ trợ việc phát triển và sáng tạo nội dung trong thời đại của trí tuệ nhân tạo và tạo hình số.

Các hệ thống này, được thiết kế bởi BOXX, Dell Technologies, HP và Lenovo, dựa trên vi xử lý đồ họa NVIDIA RTX 6000 thế hệ Ada và sử dụng phần mềm NVIDIA AI Enterprise và NVIDIA Omniverse Enterprise.

NVIDIA cũng đã giới thiệu ba GPU mới thuộc thế hệ Ada cho các máy trạm để bàn — đó là NVIDIA RTX 5000, RTX 4500 và RTX 4000 — mang đến công nghệ trí tuệ nhân tạo, đồ họa và hiển thị thời gian thực tiên tiến, phục vụ các chuyên gia trên toàn cầu.

NVIDIA công bố các máy trạm RTX mạnh mẽ cho các chuyên gia

Máy trạm RTX mới có khả năng tích hợp lên đến bốn GPU NVIDIA RTX 6000 Ada, mỗi GPU đi kèm với 48GB bộ nhớ. Một máy trạm đơn lẻ có thể cung cấp hiệu suất AI lên đến 5,828 TFLOPS và bộ nhớ GPU 192GB. Tùy theo nhu cầu, người dùng có thể tùy chỉnh hệ thống với NVIDIA AI Enterprise hoặc Omniverse Enterprise để đáp ứng các yêu cầu về công việc tạo hình số và trí tuệ nhân tạo.

Phiên bản 4.0 của NVIDIA AI Enterprise, cũng được công bố trong ngày hôm nay, bao gồm nhiều ứng dụng và dịch vụ mới, trong đó có NVIDIA NeMo – một framework toàn diện giúp xây dựng và điều chỉnh các mô hình trí tuệ nhân tạo tùy chỉnh, thư viện NVIDIA RAPIDS dành cho xử lý dữ liệu, các mô hình được huấn luyện sẵn và công cụ để xây dựng các ứng dụng trí tuệ nhân tạo phù hợp với doanh nghiệp.

Omniverse Enterprise là một nền tảng dành cho quá trình số hóa công nghiệp, giúp các nhóm phát triển làm việc hiệu quả với luồng công việc 3D và ứng dụng OpenUSD. Omniverse, dựa trên nền tảng gốc OpenUSD, cho phép các đội làm việc từ xa hợp tác trên dữ liệu thiết kế chi tiết từ hàng trăm ứng dụng 3D.

Người dùng máy trạm cũng có thể tận dụng tiện ích mới – NVIDIA AI Workbench – một môi trường làm việc thống nhất và dễ sử dụng giúp tạo, điều chỉnh và chạy các mô hình trí tuệ nhân tạo dễ dàng chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Ngay cả những người không có kỹ năng chuyên sâu cũng có thể nhanh chóng tạo, thử nghiệm và tùy chỉnh các mô hình đã được huấn luyện trước trên máy tính hoặc máy trạm, sau đó mở rộng chúng lên các trung tâm dữ liệu, đám mây công cộng hoặc NVIDIA DGX Cloud.

Công nghệ RTX thế hệ mới

NVIDIA công bố các máy trạm RTX mạnh mẽ cho các chuyên gia

Các GPU máy tính để bàn mới – RTX 5000, RTX 4500 và RTX 4000 – tích hợp công nghệ Ada Lovelace mới nhất của NVIDIA, bao gồm:

  • Lõi CUDA® NVIDIA: Hiệu suất xử lý điểm dấu phẩy độc lập gấp đôi so với thế hệ trước.
  • Lõi RT Thế hệ Thứ Ba: Khả năng xử lý gấp đôi so với thế hệ trước, với khả năng chạy đồng thời tỷ lệ gương, shading hoặc denoising.
  • Lõi Tensor Thế hệ Thứ Tư: Hiệu suất đào tạo AI gấp đôi so với thế hệ trước, hỗ trợ mở rộng định dạng dữ liệu FP8.
  • DLSS 3: Đồ họa thời gian thực với hiệu suất trí tuệ nhân tạo mới.
  • Bộ nhớ GPU mở rộng: RTX 4000 có 20GB bộ nhớ GDDR6, RTX 4500 có 24GB, và RTX 5000 có 32GB – tất cả hỗ trợ tính toàn vẹn tính toán với các mô hình 3D lớn, hình ảnh kết xuất, mô phỏng và dữ liệu AI.
  • Khả năng mở rộng thực tế: Hỗ trợ thiết bị tăng cường thực tế và thực tế ảo độ phân giải cao, tạo ra hiệu suất đồ họa cần thiết cho nội dung AR, VR và trộn thực tế.

Thời điểm bán ra

Các máy trạm RTX tích hợp tối đa bốn GPU RTX 6000 Ada, NVIDIA AI Enterprise và NVIDIA Omniverse Enterprise sẽ sẵn sàng từ quý 3 năm nay.

GPU mới RTX 5000 đã có sẵn và sẽ được phân phối từ HP cùng với các đối tác toàn cầu như Leadtek, PNY và Ryoyo Electro bắt đầu từ hôm nay. GPU RTX 4500 và RTX 4000 sẽ có mặt vào mùa thu thông qua BOXX, Dell Technologies, HP và Lenovo cùng với các đối tác phân phối quốc tế khác.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan