Sau khi công bố một số smartphone mới tại sự kiện MWC 2018 vừa qua (Nokia 6 2018 và Nokia 8 Sirocco như hình dưới), HMD Global lại chuẩn bị ra mắt một thiết bị mới. Lần này, máy sẽ có tên Nokia X.

Vừa qua, đã có những bức ảnh quảng cáo hé lộ những hình ảnh đầu tiên của Nokia X vừa xuất hiện tại Trung Quốc. Smartphone dự kiến ra mắt thị trường này vào cuối tháng 4, cụ thể là vào ngày 27.4 Ngoài việc hiển thị hình ảnh hai chiếc điện thoại tạo thành chữ X kèm tên thương hiệu Nokia, hình ảnh quảng cáo không cho biết thêm chi tiết về thiết bị mới đến từ HMD Global.
 
Có tin đồn rằng sản phẩm này có thể được trang bị RAM 4 GB hoặc 6 GB, chạy chip Qualcomm Snapdragon hoặc MediaTek. Và rất có thể đây chỉ là một model tầm trung. Tuy vậy những tin đồn này vẫn chưa được chứng thực.
 
Hiện vẫn chưa rõ Nokia X sẽ là smartphone dành cho thị trường quốc tế, tại châu Á hay chỉ bán riêng cho thị trường Trung Quốc. Các tin đồn đến thời điểm này khẳng định sẽ có các phiên bản khác nhau của thiết bị.
 
 
Vào năm 2014, sau khi Microsoft mua lại bộ phận smartphone của Nokia, công ty đã ra mắt model chạy nền tảng Android lấy tên Nokia X. Đây đều là các smartphone phân khúc thấp, giá rẻ hướng đến người dùng lần đầu sử dụng smartphone. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này đã thất bại trong việc gây ấn tượng và thu hút người dùng.
 
Tất nhiên, mẫu Nokia X mới không liên quan gì tới sản phẩm cũ ngoại trừ sự trùng hợp về tên. Chúng ta hãy cùng chờ đợi thêm thông tin chính thức từ HMD Global.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.