Trang chủCông nghệMobileNokia có thể đang chuẩn bị ra mắt hai smartphone 5G

Nokia có thể đang chuẩn bị ra mắt hai smartphone 5G

Mặc dù hiện tại việc lắp đặt các cơ sở hạ tầng 5G đang được tiến hành rất chậm, nhưng theo các chuyên gia thì thì công nghệ này sẽ đem đến các doanh thu cho smartphone trong nửa năm cuối 2019. Nokia cũng được đồn đại là vào cuối năm nay sẽ ra mắt smartphone tích hợp công nghệ 5G và không chỉ một, mà tận hai smartphone.

Theo sau chiếc smartphone cao cấp Nokia 9 PureView, Nokia mới đây được cho là sẽ ra mắt flagship có công nghệ 5G và chạy Snapdragon 855 vào khoảng quý 3 hoặc đầu quý 4 năm nay. Chưa dừng lại ở đó, vài tháng trước cũng đã có tin đồn Nokia sẽ tung một thiết bị vào tháng 8 này. Như vậy có thể là Nokia sẽ ra mắt cả hai thiết bị vào khoảng tháng 8 hoặc là tháng 9 trong năm nay, và cả hai đều có thể có cả 5G.

Có lẽ phần hấp dẫn nhất, bất ngờ nhất trong báo cáo là nó hé lộ rằng Nokia đang có ý định ra mắt một flagship giá phải chăng, nhưng có kết nối 5G. Hiện tại không có nhiều sản phẩm trên thị trường có công nghệ này, và các smartphone tầm trung vẫn chưa thể có được. Nghĩa là Nokia muốn trở thành người tiên phong trong việc ra mắt smartphone tầm trung, chạy một con chip Snapdragon 7xx bí ẩn nào đó và hỗ trợ 5G, tất nhiên là giá bán cũng sẽ rất phải chăng.

Theo dự đoán, Nokia sẽ đặt tên thiết bị này là Nokia 8.2 và chiếc flagship cao cấp chạy Snapdragon 855 kia sẽ là Nokia 10. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là dự đoán và chúng ta còn phải chờ thêm thông tin từ Nokia.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


Tin gần đây