Trang chủ Công nghệ Máy ảnh NiSi ra mắt ống kính 15mm F4 cho Sony E, Canon RF,...

NiSi ra mắt ống kính 15mm F4 cho Sony E, Canon RF, Nikon Z và Fujifilm X

NiSi vừa ra mắt ống kính đầu tiên của mình cho máy chuyên chụp ảnh, ống kính 15mm F4 và có trên các ngàm Sony E, Canon RF, Nikon Z và Fujifilm X.

Ống kính NiSi 15mm F4 có góc nhìn 112 độ và được hứa hẹn là sẽ đen đến độ sắc nét ở các cạnh viền ảnh. Ống kính được mô tả là một ống kính góc rộng lất nét tay với khẩu độ 10 lá, đem đến hiệu ứng bokeh mặt trời với các tia sáng. Khi ra mắt, ống kính sẽ chỉ có mặt trên ngàm Sony E, Canon RF và Nikon Z, phiên bản cho ngàm Fujifilm X sẽ được ra mắt sau đó nhưng vẫn chưa có ngày cụ thể.

NiSi 15mm F4 NiSi 15mm F4 NiSi 15mm F4

NiSi cho biết ống kính có vòng lấy nét được thiết kế để thay đổi mượt mà, đem đến cảm giác thoải mái và chính xác. Ống kính được thiết kế khá nhỏ gọn, với 12 thấu kính chia làm 10 nhóm. Ống kính còn có một thấu kính phi cầu và hai ống kính phân tán cực thấp, công ty hứa hẹn bức ảnh sẽ có độ sắc nét từ trung tâm cho tới các cạnh.

NiSi 15mm F4

NiSi cho biết với góc nhìn 112 độ sẽ rộng hơn các ống kính 15mm thông thường, tương đương với ống 14.5mm. Ống kính còn có khoảng lấy nét cận nhất là 0.2m cho phép chụp cận cảnh dù là một ống kính góc rộng. Ống kính 15mm F4 từ NiSi còn có filter 72mm và hỗ trợ hệ thống giữ filter 100mm. Cuối cùng NiSi cũng hứa hẹn ống kính sẽ giảm đáng kể hiện tượng méo ảnh, một trong những yếu tố cần thiết cho các nhiếp ảnh gia kiến trúc, giá bán của ống kính là 579 USD.

NiSi 15mm F4

Một số hình ảnh chụp từ ống kính NiSi 15mm F4:

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Tin gần đây