Trang chủTin tứcĐời sống - Giải tríNhững vùng đất và chiều không gian thú vị khác mà MCU...

Tin liên quan

Những vùng đất và chiều không gian thú vị khác mà MCU có thể khai thác sau lượng tử giới

Sau đa vũ trụ và thế giới lượng tử, còn có nhiều vùng đất và chiều không gian thú vị khác mà MCU có thể khai thác sau đó.

Với chủ đề đa vũ trụ đã và đang được khai thác trong MCU, Marvel Studios có thể mang rất nhiều thực tại, rất nhiều thế giới kỳ là lên màn ảnh lớn. Bên cạnh màn tái xuất trong lượng tử giới của chàng Người Kiến trong Ant-Man & the Wasp: Quantumania, MCU từng đưa khán giả đi khám phá không ít chiều không gian khác nhau, ví dụ như Astral Plane (Black Panther), Duat (Moon Knight), Valhalla (Thor: Love and Thunder) hay Mirror Dimension (Doctor Strange).

Trong nguyên tác truyện tranh, vũ trụ Marvel là một tập hợp đa dạng của vô vàn thế giới khác nhau. Lượng tử giới thực chất cũng là sự kết hợp của hai chiều không gian Quantum Zone và Microverse khi xuất hiện trên màn bạc, bởi Marvel Studios không nằm giữ bản quyền điện ảnh đối với Microverse. Và trong tương lai, studio này cũng có thể tiếp tục khai thác nhiều thế giới khác để mở rộng hơn nữa quy mô vũ trụ điện ảnh của mình.

Negative Zone

Trong số những chiều không gian chưa xuất hiện trong MCU, Negative Zone có lẽ là thế giới quan trọng nhất và từng xuất hiện nhiều nhất trong nguyên tác. Xuất hiện lần đầu tiên trong chương truyện Fantastic Four #51, phát hành năm 1966, về cơ bản, Negative Zone là một vũ trụ song song với thực tại chính, được cấu tạo hoàn toàn từ phản vật chất. Đó chính là lý do vì sao việc du hành, khám phá thế giới này đặc biệt khó khăn và nguy hiểm.

Tuy nhiên, với bộ não thiên tài của mình, Reed Richards, thủ lĩnh của Fantastic Four, đã chế tạo thành công cổng dịch chuyển đến Negative Zone. Chi tiết này có thể hỗ trợ Marvel Studios đưa Bộ tứ siêu đẳng vào MCU trong bộ phim riêng dành cho biệt đội siêu anh hùng này, dự kiến ra mắt vào ngày 14/2/2025. Tính đảo ngược phân cực tại Negative Zone có thể ban cho họ những siêu năng lực dị thường; hoặc tốc độ thời gian nhanh hơn tại đây có thể giúp họ du hành về những năm 60 và xuất hiện trong thế giới hiện tại.

Những vùng đất và chiều không gian thú vị khác mà MCU có thể khai thác sau lượng tử giới

Negative Zone cũng liên quan đến một số siêu anh hùng khác. Trong đó có thể kể đến Mar-Vell – Captain Marvel đầu tiên, và Rick Jones – nhân vật có khả năng hoán đổi vị trí của một người trong thế giới thường và một người trong Negative Zone. Hiện tượng này đã được Marvel Studios phần nào khai thác trong phân đoạn cuối của series Ms. Marvel, khi Carol Danvers và Kamala Khan vô tình thay đổi vị trí cho nhau khi sử dụng siêu năng lực của bản thân.

Cuối cùng, Negative Zone còn là “quê nhà” của rất nhiều ác nhân lớn trong vũ trụ Marvel nhưng chưa có cơ hội xuất hiện trên màn ảnh lớn, ví dụ như Annihilus hay Blastaar. Những nhân vật này hoàn toàn có thể trở thành phản diện trong bom tấn sắp tới của Fantastic Four.

Dream Dimension (chiều không gian Giấc mơ)

Dream Dimension từng được đề cập thoáng qua trong series Loki, nhưng chưa bao giờ thực sự được khai thác sâu trong MCU. Cái tên nói lên tất cả, chiều không gian này kết nối với tiềm thức của con người, và được xem là biểu hiện vật lý, hữu hình của giấc mơ. Quan trọng hơn cả, Dream Dimension là vương quốc của Nightmare, một trong những kẻ thù lớn nhất của Doctor Strange trong nguyên tác.

Trên thực tế, Nightmare từng được “chấm” cho vai trò phản diện chính trong bom tấn Doctor Strange in the Multiverse of Madness, trước khi Marvel Studios thay thế đạo diễn Scott Derrickson với “ông hoàng phim kinh dị” Sam Raimi. Mặc dù ý tưởng đó đã không được hiện thực hóa trên màn bạc, thế nhưng những giấc mơ vẫn đóng một vai trò quan trọng trong bom tấn này.

Những vùng đất và chiều không gian thú vị khác mà MCU có thể khai thác sau lượng tử giới

Ở thời điểm hiện tại, rất khó để khẳng định liệu Marvel Studios có ý định đưa Dream Dimension lên màn ảnh lớn trong tương lai hay không. Sau chuyến phiêu lưu đa vũ trụ và vô tình gây ra hiện tượng xâm lấn, Doctor Strange đã cùng nữ pháp sư Clea đến Dark Dimension (chiều không gian bóng tối) để khắc phục những sai lầm của bản thân. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc bom tấn sắp tới dành cho Strange nhiều khả năng sẽ tập trung vào Dark Dimension thay vì bất kỳ chiều không gian hay thế giới nào khác.

Thế nhưng, bên cạnh mạch truyện đa vũ trụ, Marvel Studios cũng đang dần mở rộng khía cạnh siêu nhiên của MCU, với những dự án như Moon Knight, Werewolf by Night, hay sắp tới đây là Blade. Dream Dimension vẫn sẽ có cơ hội được khai thác trong những bom tấn như vậy, hay thậm chí là trong mùa thứ 2 của series Loki, dự kiến lên sóng trong mùa hè năm nay.

Nexus of All Realities

Về mặt lý thuyết, Nexus of All Realities đã được khai thác trong MCU thông qua series hoạt hình What If…? Đây là điểm giao nhau của tất cả thực tại trong đa vũ trụ, cũng là nơi Uatu the Watcher quan sát toàn bộ sự kiện diễn ra ở mọi dòng thời gian. Trước đó, Nexus of All Realities đã được “nhá hàng” trong bom tấn Thor: The Dark World thông qua giả thuyết của tiến sĩ Dark World khi ông giải thích về hiện tượng Convergence.

Tuy nhiên, đối chiếu theo nguyên tác truyện tranh, Nexus có liên kết quan trọng với Man-Thing, nhân vật mới được đưa vào MCU thông qua dự án Werewolf by Night. Để tránh các cá nhân lợi dụng Nexus of All Realities và du hành đến bất kỳ nơi nào trong đa vũ trụ, Man-Thing đã trở thành người canh gác cho nơi này.

Những vùng đất và chiều không gian thú vị khác mà MCU có thể khai thác sau lượng tử giới

Là một địa điểm ẩn chứa nguồn sức mạnh phi thường, Nexus of All Realities đến nay vẫn còn là một trong những bí ẩn lớn nhất của vũ trụ Marvel. Tiến sĩ Ted Sallis là người đầu tiên khám phá ra nơi này sau một vụ tai nạn ô tô tại đầm lầy. Máu cùng với ma thuật hắc ám đã biến Sallis thành một con quái vật có tên Man-Thing, đồng thời cũng kích hoạt cánh cửa dẫn đến Nexus of All Realities.

Limbo

Trong vũ trụ truyện tranh Marvel, có rất nhiều chiều không gian và thực tại được biết đến với tên gọi Limbo. Series Loki cũng từng mang đến một thế giới tương tự như vậy, khi Loki và Sylvie du hành đến vương quốc nằm ngoài dòng chảy thời gian của He Who Remains.

Limbo cũng là một chiều không gian ma quỷ và có liên quan đến một thành viên của X-Men, Illyana Rasputin, hay còn được biết đến với tên gọi Magik. Khả năng dịch chuyển tức thời của dị nhân này cho phép có thể dễ dàng di chuyển đến và đi khỏi Limbo. Khi còn là một đứa trẻ, Rasputin từng bị bắt cóc và nuôi dưỡng bởi Belasco, người cai trị thế giới bóng tối đó, trước khi cô nổi loạn và thoát khỏi chốn ngục tù của quỷ dữ. Magik từng xuất hiện trong “quả bom xịt” New Mutants của franchise X-Men do 20th Century Fox (nay là 20th Century Studios) sản xuất, do Anya Taylor-Joy thủ vai.

Những vùng đất và chiều không gian thú vị khác mà MCU có thể khai thác sau lượng tử giới

Tuy nhiên, với những gì đang diễn ra trong MCU, nhiều khả năng Limbo sẽ không được Marvel Studios khai thác cho đến khi mạch truyện đa vũ trụ khép lại. X-Men được xem là nhóm siêu anh hùng trung tâm của MCU sau giai đoạn 6. Vì vậy, không có gì bất ngờ nếu Limbo chỉ được đưa lên màn ảnh lớn sau vài năm nữa và có liên kết trực tiếp đến dàn dị nhân của Marvel giống như trong nguyên tác.

Olympus

Vai trò của những vị thần trong MCU đã được nâng lên một tầm cao mới thông qua những dự án mới của giai đoạn 4, đặc biệt là Thor: Love and Thunder. Để tìm kiếm đồng minh chống lại kẻ sát thần Gorr, Thor đã tìm đến Omnipotent City, được xem là ngôi nhà của rất nhiều vị thần do Zeus cai trị.

Những vùng đất và chiều không gian thú vị khác mà MCU có thể khai thác sau lượng tử giới

Quan trọng hơn cả, Thor: Love and Thunder đã đưa Hercules lên màn ảnh lớn, do Brett Goldstein thủ vai. Điều đó đồng nghĩa với việc Olympus xuất hiện trong MCU chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi. Tương tự như Asgard, Olympus là một chiều không gian nhỏ và là quê nhà của những vị thần Hy Lạp, và có kết nối với địa ngục do Hades cai quản. Dường như mỗi vị thần đến từ các nền văn hóa khác nhau sẽ tồn tại trong những chiều không gian khác nhau, ví dụ như Celestial Heliopolis dành cho Ennead, những vị thần Ai Cập từng xuất hiện trong series Moon Knight.

Avalon

Một ví dụ khác về chiều không gian của các vị thần chính là Otherworld và vương quốc Avalon. Đây là ngôi nhà của Tuatha de Danaan, những vị thần Celtic, và có mối liên hệ mật thiết với đa vũ trụ. Tương tự như Nexus, Avalon cũng là giao điểm của rất nhiều (nhưng không phải tất cả) thực tại khác nhau. Chính vì vậy, nơi này hoàn toàn phù hợp với mạch truyện đa vũ trụ mà MCU đang khai thác.

Những vùng đất và chiều không gian thú vị khác mà MCU có thể khai thác sau lượng tử giới

Cũng giống như Captain Carter trong series hoạt hình What If…?, Captain Britain cũng là thành viên của lực lượng Captain Britain Corps, một liên minh gồm nhiều biến thể của các siêu anh hùng khác nhau, với nhiệm vụ bảo vệ đa vũ trụ. Trong nguyên tác, Brian Braddock đã trở thành Captain Avalon, thần hộ vệ của vương quốc này và nhường lại danh hiệu Captain Britain cho Betsy Braddock.

Đã có rất nhiều thông tin liên quan đến việc Marvel Studios đang ấp ủ kế hoạch đưa Captain Britain vào MCU. Thế nhưng đến nay, siêu anh hùng này vẫn chưa hề lộ diện trên màn ảnh lớn.

Mojoworld

Mojoworld là một vương quốc nằm ngoài không gian và là quê nhà của chủng tộc Spineless Ones – những sinh vật kỳ lạ với làn da vàng, không lông không tóc, mỗi bàn tay chỉ có 4 ngón và đặc biệt nhất là không hề có xương sống. Một trong những thành viên nổi bật nhất của Spineless Ones chính là Mojo, kẻ từng nhiều lần đối đầu với các X-Men trong những trang truyện của Marvel.Những vùng đất và chiều không gian thú vị khác mà MCU có thể khai thác sau lượng tử giới

Như đã nêu trên, X-Men sẽ là những nhân vật trung tâm trong tương lai của MCU. Vì vậy, không loại trừ khả năng Mojoworld cũng sẽ được Marvel Studios khai thác sau khi mạch truyện đa vũ trụ khép lại.

NguồnGenK
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác