Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngCập nhật ngay thôi! Đây là những tính năng mới và là...

Tin liên quan

Cập nhật ngay thôi! Đây là những tính năng mới và là những lý do để bạn nâng cấp ngay ColorOS 12

ColorOS 12 là phiên bản hệ điều hành mới được OPPO đầu tư rất nhiều trong năm 2021 với nhiều thay đổi và tính năng mới, nhưng dưới đây là những tính năng mới và là những lý do để bạn nâng cấp ngay phiên bản hệ điều hành này.

ColorOS 12 được dựa trên Android 12 mới là phiên bản hệ điều hành được OPPO đầu tư rất nhiều và hứa hẹn đem đến nhiều tính năng mới nâng trải nghiệm người dùng lên một tầm cao hơn nữa nhờ các tính năng này. Hiện tại phiên bản hệ điều hành mới đã có mặt trên một số mẫu máy mới như Find X3 Pro, Reno6 series, Reno5 series và một số mẫu máy khác; những mẫu máy cũ hơn dự kiến sẽ ra mắt 2022. Nếu như bạn vẫn đang phân vân có biết nên cập nhật phiên bản ColorOS mới này hay không thì câu trả lời là CÓ và dưới đây là những tính năng mới đáng chú ý trên hệ điều hành mới này:

Thay đổi thiết kế và icon

Được OPPO cho biết là sẽ tập trung vào sự nhất quán trong thiết kế và cùng với đó là Android 12 được giới thiệu với ý tưởng của sự đơn giản và hiện thực nên vì thế OPPO cũng đã có dịp để thoả sức thổi hồn vào hệ điều hành ColorOS 12 mới.

Ở phiên bản mới này OPPO đã đem đến một chút thay đổi về khoảng cách các icon, các nút chức năng cùng với đó là một giao diện trông có phần rõ ràng hơn, lớn hơn và đậm đà hơn. Từ bảng điều khiển truy cập nhanh đã có phông chữ đậm hơn với các biểu tượng lớn hơn cho đến trang Cài đặt được cải tiến, có những thay đổi có thể nhìn thấy ở đây. Nhiều yếu tố kết hợp đem đến một cái nhìn khá trực quan hơn so với thế hệ trước, chân thực hơn rất nhiều.

Chủ đề theo ảnh nền

Bổ trợ cho sự thay đổi giao diện diện người dùng là một tính năng nhỏ có tên là Chủ đề theo ảnh nền, về cơ bản tính năng này sẽ cho phép bạn chọn màu sắc của hệ thống dựa trên ảnh nền của bạn. Khi chọn một bức ảnh làm hình nền, thiết bị sẽ tự chọn ra các màu chủ đạo trong ảnh để thay đổi các màu icon, các màu chữ,… theo màu sắc chủ đạo trong ảnh nền. Bạn cũng có thể thay đổi trở lại theo ý thích cũng được.

Flexible Windows dễ dùng hơn

Flexible Windows thực chất là Flexdrop trên ColorOS 11 trước đó nhưng giờ đã được đổi tên và cũng như cải thiện thêm, dễ dùng hơn. Giờ đây khi bạn kéo từ dưới phím home lên (ở tuỳ chọn điều hướng thiết bị là cử chỉ) sẽ có một nút Nhả ở trên cùng để bạn biến ứng dụng đang dùng thành một cửa sổ nhỏ. Cửa sổ ứng dụng này có thể được thu nhỏ hoặc mở rộng, hay chạm 2 lần để mở đầy đủ màn hình nhanh chóng,…. Điều này sẽ giúp sử dụng nhiều ứng dụng và đa tác vụ dễ dàng hơn.

Smart Sidebar 2.0

Đây là một nút nhỏ ở cạnh bên màn hình và khi trượt ra sẽ đem đến nhiều ứng dụng và công cụ thiết lập trước để bạn mở nhanh hơn. Ở phiên bản mới 2.0 này, ColorOS 12 giờ đã cho phép dùng tính năng này dễ dàng hơn, giao diện trực quan hơn và có thể thêm nhiều công cụ mới. Ngoài ra thì hệ điều hành cũng sẽ cung cấp các thông tin liên quan dựa trên việc bạn đang làm là gì. Đặc biệt với Smart Sidebar 2.0 mới này OPPO còn đem đến khả năng phát YouTube dưới nề, chỉ cần mở bài hát bạn ưa thích và trượt thanh ra, rồi chọn Phát dưới nền là xong.

Tăng cường thị lực màu

Thật sự rất đáng tiếc cho những cá nhân gặp vấn đề về thị lực, trong trường hợp này là mù màu. Để bù đắp cho họ thì trên ColorOS 12 OPPO đem đến khả năng cân chỉnh màu sắc gọi là tăng cường thị lực màu, về cơ bản đây là tính năng tuỳ chỉnh và cân bằng màu sắc theo mắt người dùng. Nhờ vậy mà những bị mù màu có thể căn chỉnh lại cho phù hợp với mắt hơn.

Sử dụng bóng chân dung làm ảnh nền Always-On Display

Always-On Display giờ đã có thể có thêm vẻ cá tính khi bạn có thể sử dụng ảnh selfie của bản thân để vẽ chân dung thành các đường nét đẹp mắt.

Omoji

ColorOS 12 đem đến Omoji, một tính năng tạo avatar 3D đầy cá tính. Với hơn 20,000 hiệu ứng cùng các phụ kiện, kết hợp với hơn 50 biểu cảm gương mặt được tinh chỉnh phù hợp với chuyển động gương mặt để bạn tạo ra một Omoji dùng cho các ứng dụng khác như video call, danh bạ hay nhiều nơi khác.

Dịch ngay trên màn hình

Một tính năng khá hữu ích cho những ai thường xuyên xem sách báo hoặc truyện nước ngoài. ColorOS 12 sẽ tích hợp khả năng dịch ngay trên màn hình nhanh chóng, tính năng này được đặt ở sidebar nên đừng quên sử dụng một khi cần đến nhé.

AI tăng tốc hệ thống thông minh

Ngoài các tính năng mà bạn có thể tương tác thì OPPO còn nâng cấp hiệu năng của thiết bị bằng các tính năng thông minh. Đơn cử trên ColorOS 12 có AI System Booster sẽ thích nghi với mức sử dụng của người dùng và điều chỉnh tài nguyên hợp lý. Điều này sẽ giúp thiết bị OPPO của bạn đang chạy ColorOS 12 có thể tải nhiều ứng dụng hơn, giảm thiểu sử dụng bộ nhớ lên đến 30% và còn giúp tăng thời lượng pin.

Hiệu lăng lâu dài cũng được quan tâm đến trên ColorOS 12 và OPPO hứa hẹn sẽ đem đến tính năng tối ưu bộ nhớ hệ thống về lâu dài để đảm bảo thiết bị vẫn hoạt động tốt, nhanh chóng và hiệu quả.

Kết nối nhiều màn hình

ColorOS 12 mới đem đến khả năng kết nối tới laptop hoặc máy tính của bạn nhanh chóng, dễ dàng và tận hưởng nhiều tính năng. Bằng cách sử dụng ứng dụng PC Connect (tải về trên máy tính/laptop tại đây: PC-Connect) thì bạn có thể nhanh chóng kết nối và có thể thao tác điện thoại ngay trên máy tính. Việc kết nối cũng sẽ cho phép abjn xem thông báo, chuyển dữ liệu nhanh chóng và chia sẻ các đoạn văn bản sao chép giữa các thiết bị với nhau đem đến sự tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Find X3 Pro khi được kết nối đến PC

Hiện tại tính năng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và OPPO hứa hẹn các điện thoại flagship chạy ColorOS 12 sẽ nhận được tính năng này trong tương lai để hỗ trợ công việc cho người dùng.

Find X3 Pro khi được kết nối đến PC và có thể được thao tác từ máy tính

Các tính năng về bảo mật

Cuối cùng không thể kể đến là bảo mật cũng đã được nâng cấp tốt hơn, bảo vệ toàn diện hơn.

Thừa hưởng các tính năng bảo mật từ Android 12, OPPO tiếp tục phát triển thêm các tính năng khác cho ColorOS 12. Giờ đây bạn có thể tìm thấy một bảng điều khiển về quyền riêng tư trên máy, ghi lại chi tiết các ứng dụng đã và đang sử dụng các quyền của điện thoại. Điều này sẽ giúp bạn biết ứng dụng nào ngầm sử dụng các quyền này mà bạn không biết và hơn nữa, theo mặc định thì ColorOS 12 sẽ xóa mọi thông tin riêng tư của phương tiện được chia sẻ để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm. Vì vậy, ngay cả khi các tệp phương tiện của bạn bị rò rỉ, sẽ không có chi tiết nào khớp với chúng.

Đồng thời ColorOS 12 cũng sẽ có cảnh báo riêng tư như của Android 12, bất cứ khi nào ứng dụng nào sử dụng camera, microphone hay truy cập vị trí thì một biểu tượng nhỏ sẽ xuất hiện ở trên màn hình. Đồng thời bạn cũng có thể chọn gửi vị trí gần đúng thay vì chính xác để bảo vệ bản thân, hoặc nếu vô tình mất điện thoại thì có thể kích hoạt ngay chế độ mất trộm trên hệ điều hành để chặn các truy cập trái phép.

Danh sách các thiết bị nhận cập nhật ColorOS 12:

Dưới đây là danh sách các thiết bị nhận được cập nhật ColorOS 12

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh