Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngNhững hiểu lầm về tăng tốc điện thoại

Những hiểu lầm về tăng tốc điện thoại

Công nghệ ngày càng phát triển, các thế hệ điện thoại ra mắt sau đều mang lại hiệu suất mạnh mẽ hơn trước. Chắc chắn bạn cũng nhận ra chiếc smartphone của mình cũng đang dần trở nên chậm chạp hơn.

Bạn ngay lập tức sẽ tìm cách để khắc phục tình trạng đó, nhưng liệu những cách bạn tìm hiểu được có thật sự đúng và hiệu quả hay bạn đã lầm tưởng bấy lâu nay.

Tắt bớt ứng dụng để điện thoại nhanh hơn?

Thường khi sử dụng máy tính, nếu ta mở nhiều chương trình hoặc mở nhiều tab khi duyệt web tốc độ của máy tính giảm đi rõ rệt, tắt bớt các phần mềm, ứng dụng để máy chạy nhanh hơn là việc làm cần thiết. Tuy nhiên điều đó chưa chắc đúng trên điện thoại. 

Những hiểu lầm về tăng tốc điện thoại

Cả hai hệ điều hành Android và iOS đều có các phương pháp để quản lý bộ nhớ RAM của thiết bị một cách thông minh. Các ứng dụng trong tab đa nhiệm có thể không thực sự đang hoạt động. Chúng được lưu trữ ở trạng thái tạm dừng, hoặc đã được đóng tự động. Điều này giúp cải thiện hiệu suất điện thoại và tuổi thọ pin. Mặc dù các phiên bản đầu của Android chưa quản lý tốt bộ nhớ RAM, nhưng giờ đây đối với các phiên bản Android mới đây không còn là vấn đề nữa. Việc xóa tất cả các ứng dụng chạy nền chưa chắc sẽ khiên điện thoại của bạn sẽ chạy nhanh hơn mà thậm chí đôi khi còn phản tác dụng vì hệ thống phải tải lại ứng dụng đó.

Những hiểu lầm về tăng tốc điện thoại

Cài đặt các ứng dụng “Tăng Tốc”, “Booster”…

Đa số các bạn nữ nhẹ dạ hay cài đặt các ứng dụng kiểu như thế này trên Android: Tăng tốc điện thoại, Quản lý RAM, Speed Booster, Tiết kiệm Pin… Trên iOS bạn sẽ ít gặp phải những ứng dụng dạng này hơn.

Những hiểu lầm về tăng tốc điện thoại

Như đã nói ở trên, hệ điều hành có các phương pháp quản lý bộ nhớ RAM và bộ nhớ, vì vậy không cần phải cài thêm một ứng dụng bổ sung nào. Ngoài việc làm chậm điện thoại của bạn, những ứng dụng này cũng được cấp phép xâm nhập sâu vào hệ thống. Thậm chí có thể ảnh hưởng đến vấn đề bảo mật và quyền riêng tư.

Thay vào đó hãy thực hiện các thao tác sau đây:

Giải phóng bộ nhớ

Nếu bộ nhớ lưu trữ gần đầy nó có thể làm chậm cơ chế read/write. Bạn sẽ cảm thấy chậm chạp, hoặc mất nhiều thời gian hơn bình thường để mở ứng dụng, tài liệu. Điều này có thể được khắc phục bằng cách giải phóng bộ nhớ lưu trữ. Gỡ bỏ các ứng dụng không thường sử dụng, sao lưu tất cả ảnh và video lên dịch vụ đám mây hoặc máy tính rồi xóa chúng.

Khởi động lại điện thoại

Android và iOS thực hiện việc quản lý bộ nhớ rất tuyệt vời, nhưng đôi khi một ứng dụng nào đó sẽ khiến việc phân bổ không chính xác hoặc không giải phóng bộ nhớ gây ra hiện tượng rò rỉ bộ nhớ. Và cách đơn giản nhất để giải quyết vấn đề này là khởi động lại điện thoại, việc này cũng sẽ xóa bộ nhớ RAM và các tập tin tạm thời. Hầu hết các lỗi lặt vặt đều có thể được xử lý thông qua việc khởi động lại.

Thường xuyên cập nhật ứng dụng và hệ thống

Nếu bạn nhận thấy điện thoại giảm hiệu suất hoặc tuổi thọ pin đột ngột thì có thể do một ứng dụng gặp sự cố. Hệ thống Android sẽ cho phép bạn tìm ra ứng dụng nào đang gây ra sự cố. Sau khi xác định, bạn có thể làm theo những cách sau để khắc phục:

  • Cập nhật ứng dụng 
  • Cập nhật hệ thống
  • Khởi động lại thiết bị

Đối với Android: 

  • Buộc dừng ứng dụng từ menu Cài đặt
  • Xóa bộ nhớ cache ứng dụng
  • Xóa dữ liệu ứng dụng

Đối với iOS:

  • Xóa vài cài đặt lại ứng dụng đó
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan