Trang chủTin tứcAppleNhững chiếc iPhone pin lô sẽ không thể sử dụng được tính...

Những chiếc iPhone pin lô sẽ không thể sử dụng được tính năng Battery Health trên iOS 11.3

Trên iOS 11.3, Apple đã bổ sung một tính năng mới mang tên “Tình trạng pin” (Battery Health), cho phép người dùng kiểm tra độ chai của pin và tắt tính năng làm chậm máy (nếu có). Cụ thể, iOS sẽ hiển thị mức % dung lượng tối đa của pin so với nguyên bản. Nhưng một vài người dùng sử dụng pin lô (pin không được thay tại các cửa hàng được Apple ủy quyền) cho biết họ không thể sử dụng tính năng này trên iPhone của mình.

Cụ thể là một số người dùng cho biết sau khi nâng cấp lên iOS 11.3, iPhone của họ không thể hiển thị dung lượng tối đa, kèm theo dòng thông báo “iPhone này không thể xác định tình trạng pin” như ở hình dưới. Những thiết bị xuất hiện dòng thông báo này được biết là những thiết bị sử dung pin không được thay tại các cửa hàng được ủy quyền.

Những chiếc iPhone pin lô sẽ không thể sử dụng được tính năng Battery Health trên iOS 11.3Rất may mắn, những thiết bị sử dụng pin không chính hãng này vẫn hoạt động tốt trên iOS 11.3 mà không có bất cứ vấn đề nào, chỉ đáng tiếc là không thể hiển thị tình trạng pin. Tính năng kiểm tra pin của iOS 11.3 có thể nói là điểm sáng nhất trong bản cập nhật, giúp ích rất nhiều đối với người dùng đặc biệt là những người sử dụng iPhone cũ. Giờ đây, ngoài kiểm tra độ chai pin, nó còn cho phép người dùng biết được rằng chiếc iPhone họ mua có còn nguyên bản hay không và đã bị thay pin hay chưa.

Mời bạn đọc thêm về các cập nhật trên iOS 11.3 tại đây:

Chi tiết hơn về bản cập nhật iOS 11.3: Đã có thể tắt tính năng “làm chậm” iPhone

NguồnGenK
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan