Trang chủTin tứcAppleNhiều người đâm đơn kiện Apple vì "căn bệnh cảm ứng" trên...

Tin liên quan

Nhiều người đâm đơn kiện Apple vì “căn bệnh cảm ứng” trên iPhone 6/6 Plus

Mới đây 3 người đàn ông tại 3 bang khác nhau ở Mỹ đã đâm đơn kiện Apple vì “căn bệnh cảm ứng” xuất hiện trên iPhone 6/6 Plus của họ trong suốt thời gian qua.

Thông tin cho những ai không theo dõi vụ việc này trong suốt thời gian qua:

Cách đây vài ngày iFixit – trang tin chuyên mổ xẻ các thiết bị công nghệ cho biết iPhone 6/6 Plus của nhiều người dùng tại Mỹ đã đang mắc “căn bệnh cảm ứng” với hai triệu chứng phổ biến nhất là phía mép trên màn hình xuất hiện đốm sáng nháy liên tục hoặc liệt cảm ứng. Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này theo iFixit xuất phát từ một lỗi thiết kế khiến hai sản phẩm này dễ bị cong trong quá trình sử dụng.

Khi sản phẩm bị cong, hai con chip điều khiển cảm ứng (Touch IC) sẽ bong ra khỏi bo mạch, gây nên hiện tượng cảm ứng chập chờn hoặc liệt cảm ứng. Ngoài ra, iFixit cũng cho biết hai con chip này trên iPhone 6/6 Plus không được hàn neo chắc chắn trên bo mạch như trên các phiên bản iPhone khác nên dễ bị bong ra khi sản phẩm bị cong trong quá trình sử dụng.

Nhiều người đâm đơn kiện Apple vì "căn bệnh cảm ứng" trên iPhone 6/6Plus

Đối với những khách hàng bị tình trạng trên nhưng sản phẩm đã hết hạn bảo hành khi liên lạc với nhân viên Apple yêu cầu sửa chữa thì bị tính phí. Trong vụ kiện của 3 người đàn ông trên, họ được công ty luật McCuneWright hỗ trợ và yêu cầu Apple thu hồi, sửa chữa hoặc thay thế linh kiện cho những chiếc iPhone “mắc bệnh” đồng thời tăng thời gian bảo hành sản phẩm. Bên cạnh đó họ còn muốn được đền bù vì thiệt hại nhưng không rõ số tiền bao nhiêu.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Xem nhanh