Trang chủTin tứcĐời sống - Giải tríNhân cách mới của Moon Knight là ai? Người này còn nóng...

Tin liên quan

Nhân cách mới của Moon Knight là ai? Người này còn nóng tính và tàn nhẫn hơn cả Marc Spector?

Ở tập phim thứ 3 của Moon Knight, chúng ta đã được diện kiến nhân cách mới của Marc Spector và nhân cách này để lộ nhiều chi tiết rất thú vị.

Tập phim thứ 3 của Moon Knight đã gián tiếp giới thiệu nhân cách thứ 3 của Marc Spector, người đã bất ngờ xuất hiện trong cuộc ẩu đả giữa Marc và một số tay sai của phản diện Arthur Harrow ngay từ những phút đầu phim. Tương tự như tập 1, Marvel không để khán giả thấy chuyện gì đã xảy ra khi nhân cách này trỗi dậy. Chỉ biết là khi Marc lấy lại ý thức của mình, kẻ thù đã bị sát hại 1 cách tàn nhẫn khiến chính anh cũng phải giật mình, và còn lầm tưởng đó là hành động của Steven Grant.

Steven vốn là 1 người rụt rè, nhút nhát, thường xuyên phản đối những hành động bạo lực của Marc Spector. Trong khi đó, bản thân Marc, dù là 1 lính đánh thuê chuyên nghiệp từng thực hiện nhiều nhiệm vụ ám sát, nhưng luôn biết suy xét tình thế để đưa ra phương án thích hợp. Trong phân đoạn mở đầu tập 3, anh vốn chỉ muốn thu thập thông tin liên quan đến Arthur và lăng mộ của thần Ammit, không hề có ý định hạ sát đối thủ, thậm chí còn không nỡ nặng tay với trẻ vị thành niên.

Quan trọng hơn cả, cả Steven và Marc đều không biết chuyện gì đã xảy ra, và đều phủ nhận hành động dã man này. Chi tiết đó cho thấy chắc chắn 1 nhân cách khác đã thức tỉnh mà 2 người không hề hay biết. Điều này khiến không ít khán giả phải đặt ra câu hỏi liệu siêu anh hùng mới của MCU còn ẩn chứa bao nhiêu nhân cách khác trong cơ thể mình?

Moon Knight sở hữu bao nhiêu nhân cách trong truyện tranh?

Không phải ngẫu nhiên Moon Knight lại được mệnh danh là “Batman của Marvel”. Doug Moench, nhà văn đã sáng tạo ra Người Dơi cho DC, chính là người đã đưa Moon Knight đến với Marvel thông qua series truyện Werewolf By Night, phát hành năm 1975. 1 năm sau đó, chàng Kỵ sĩ Mặt trăng tiếp tục được khai thác sâu hơn trong chương truyện Marvel Spotlight #28-29.

Lúc này, “nhân cách” của Marc Spector vốn chỉ là những bí danh giúp anh hoạt động dễ dàng hơn. Bí danh đầu tiên là Steven Grant, 1 tỷ phú giàu có và là nhà tài trợ chính cho các hoạt động siêu anh hùng của Moon Knight. Bí danh thứ hai là Jake Lockley, 1 tài xế taxi chuyên lang thang trên đường phố để điều tra, thu thập thông tin về các hoạt động tội phạm. Một siêu anh hùng thích hoạt động về đêm, lại vừa giàu có, vừa có tài thám tử, chẳng trách Moon Knight lại được không ít fan đặt lên bàn cân với Batman như vậy.

Tuy nhiên, khi series truyện Moon Knight ra mắt vào năm 2014 – 2015, nhà văn Warren Ellis đã quyết định biến các bí danh trên đây thành những nhân cách riêng biệt, có suy nghĩ, cá tính, sở trường, sở đoản độc lập, cùng tồn tại trong cơ thể của Marc Spector. Dù không khẳng định chắc chắn, nhưng có nhiều chi tiết cho thấy đây là kết quả của việc Khonshu thao túng và chiếm lĩnh tâm trí của Marc. Bên cạnh đó, Warren còn tạo ra thêm 1 nhân cách khác có tên Mr. Knight, một thám tử đại tài, áo quần chỉn chu, rất giỏi ngoại giao và thường xuyên được tự do ra vào các hiện trường án mạng để hỗ trợ cảnh sát.

Nói tóm lại, trong nguyên tác, Marc Spector có 5 nhân cách khác nhau: Bản thân mình, Moon Knight, Steven Grant, Jake Lockley và Mr. Knight.

Nhân cách mới của Moon Knight trong MCU là ai?

Đến đây thì có lẽ chúng ta cũng đã suy luận ra được rồi. Marvel Studios đã đơn giản hóa mọi thứ bằng cách gộp Marc Spector với Moon Knight và Steven Grant với Mr. Knight, bởi vốn dĩ các cặp nhân vật này có tính cách cũng tương đối sát nhau trong nguyên tác. Như vậy, chỉ còn Jake Lockley là chưa xuất hiện mà thôi. Và rất có thể nhân cách mới xuất hiện trong tập phim thứ 3 chính là anh chàng tài xế tính “nóng như kem” này.

Như đã nêu trên, Jake làm nghề lái taxi tại thành phố New York như 1 vỏ bọc hoàn hảo để thu thập thông tin liên quan đến giới tội phạm. Anh thậm chí còn thiết lập được 1 mạng lưới rộng lớn cho riêng mình và luôn nắm được những dữ liệu quan trọng nhất 1 cách nhanh nhất, giống như Sherlock Holmes với lũ trẻ Irregulars trên đường phố Baker vậy. 1 trong những thành viên của mạng lưới này là Crawley – chính là nghệ sĩ đường phố mà Steven vẫn thường tâm sự trong tập phim đầu tiên.

Tuy nhiên, trong truyện tranh, Jake Lockley, đúng là rất nóng tính, nhưng không được khắc họa với hình tượng 1 người tàn nhẫn, ít nhất là không tàn nhẫn như Marc hay thậm chí là cả Steven. Thế nhưng, xét theo việc Marvel Studios đã tiến hành rất nhiều thay đổi cho Moon Knight (mà Steven Grant chính là ví dụ điển hình nhất), có lẽ họ cũng đã có ý tưởng khác cho nhân cách Jake Lockley. Rất có thể đây sẽ là góc u tối, đáng sợ nhất bên trong Moon Knight, là bản tính bạo lực mà chính siêu anh hùng này cũng không thể khống chế nổi.

Jake Lockley là lý do khiến Khonshu “chấm” Marc Spector cho vai trò Moon Knight

Nhân cách Jake Lockley Marc Spector có thể là chìa khóa để lý giải vì sao Khonshu lại muốn cứu giúp Marc và một mực biến anh thành avatar của mình trên Trái Đất. Trong tập phim thứ 2, vị thần Mặt Trăng của Ai Cập đã khẳng định sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để bảo vệ Marc, dù vẫn liên tục đe dọa sẽ thay thế anh nếu làm trái ý định của mình. 

Series của Marvel Studios vẫn chưa nêu rõ điều gì khiến Marc Spector trở nên đặc biệt đối với Khonshu. Anh chàng này đúng là một võ sĩ giỏi, một lính đánh thuê chuyên nghiệp và dày dạn kinh nghiệm, nhưng rõ ràng không phải lúc nào anh cũng đồng ý với phương pháp đầy bạo lực của Khonshu. Có thể thần Mặt trăng thừa hiểu những gì tăm tối nhất bên trong Marc, và muốn tìm cách thao túng tâm trí của anh dần dần, cho đến khi nhân cách Jake Lockley trỗi dậy và sẵn sàng phục tùng những kế hoạch tàn bạo nhất mà không hề do dự.

Trong khi Steven thường từ chối và luôn có thành kiến với Khonshu, còn Marc chỉ vào vai Moon Knight để hoàn thành khoản nợ của mình, Jake Lockley có thể mới là hiện thân của sự thù hằn, của độ tàn nhẫn mà Khonshu mong muốn. Trong trường hợp đó, Jake Lockley cũng giống như Arthur Harrow, kẻ đã thừa nhận ở cuối tập 3 rằng hắn ta rất thích bạo lực.

Điều này có thể làm cho nhân cách mới thứ 3 của Moon Knight trở nên quan trọng hơn, vì Jake Lockley có thể dạy Marc Spector cách đánh bại Harrow, hoặc là người duy nhất sẵn sàng làm những gì phải làm để ngăn chặn sự trở lại của Ammit, trước sự yếu đuối của Steven và sự do dự của Marc.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnGenK

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh