Một trong những thành viên sớm nhất và quan trọng của nhóm Apple Health hiện đã rời khỏi công ty để tham gia Gates Foundation với vai trò là Phó giám đốc đổi mới Y tế Kỹ thuật số cho các dự án về sức khoẻ.

Nhân vật được nhắc tới là giáo sư, tiến sĩ Andrew Trister đã gia nhập Apple từ năm 2016 nhưng hiện tại đã rời khỏi công ty và gia nhập Bill & Melinda Gates Foundation. Ông là một trong những nhân viên đầu tiên tham gia nhóm Apple Health và hiện các dự án hoặc công việc tại công ty mới của ông khá mơ hồ.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Trister cho biết ông sẽ nỗ lực mở rộng công nghệ y tế tới tất cả các khu vực trên thế giới tại Gates Foundation. Ông và công ty sẽ cách hợp tác với các doanh nhân trong thế giới về y tế kỹ thuật số đang nghĩ đến việc đưa công nghệ của họ từ Mỹ đến các nơi trên thế giới đang phát triển. “Chúng tôi đang tìm cách giúp cả người tiêu dùng và các nhân viên y tế cộng đồng trên toàn cầu, vì chúng tôi thấy điện thoại thông minh đóng vai trò ngày càng quan trọng trong cuộc sống của tất cả mọi người” – ông nói.

Khoảng vào đầu tuần này, Apple cũng đã hợp tác với công ty dược phẩm Eli Lilly để nghiên cứu xem các thiết bị công nghệ tiêu dùng như Apple Watch và iPhone có thể được sử dụng để phát hiện sớm các dấu hiệu sa sút trí tuệ hay không. Nghiên cứu này là nghiên cứu đầu tiên hợp tác với nhau giữa Apple và Eli Lilly, và đây là ví dụ mới nhất về những nỗ lực của Apple trong nghiên cứu sức khỏe người dùng.