Trang chủĐánh giáNhững nguy hiểm bất ngờ rình rập khi chơi Pokemon Go tại...

Tin liên quan

Những nguy hiểm bất ngờ rình rập khi chơi Pokemon Go tại Việt Nam

Pokémon Go, hiện tượng game toàn cầu đã đổ bộ đến Việt Nam. Bên cạnh những giây phút giải trí thoải mái, Pokémon Go cũng mang lại những nguy hại cho người chơi.

Bị giật điện thoại, gây tai nạn giao thông

Để chơi được Pokémon Go, người chơi phải sử dụng định vị GPS và camera và liên tục di chuyển cho đến khi gặp được 1 con Pokémon và bắt nó. Cách chơi đơn giản là vậy nhưng điều đáng lo lắng ở đây là người chơi phải chăm chú vào màn hình điện thoại trong lúc chơi, mất cảnh giác, tạo điều kiện cho các vụ cướp giật xảy ra. Vì mãi mê chơi Pokémon Go, bạn sẽ dễ gây nguy hiểm cho bản thân và người khác hơn bao giờ hết khi tham gia giao thông. Báo chí và truyền thông đã ghi nhận nhiều tai nạn giao thông đã xảy ra vì các game thủ mãi chơi Pokémon Go và không để ý đến tình hình giao thông phía trước.

1 thanh niên 28 tuổi Luke Copping tại New York, Mỹ đã gãy chân phải khi chơi Pokemon Go. Khi trò chơi thông báo có Pokemon Lapras đang ở gần, Luke lập tức lái xe ra gần đó và không may đâm vào cây. Vụ tai nạn khiến anh bất tỉnh, khuỷu tay và đầu gối bị nhiều vết cắt và bầm tím. Chưa hết, Luke phải trải qua một ca phẫu thuật để gắn thêm tấm kim loại và ốc định vị xương chân. Và còn rất nhiều tai nạn khác đã xảy ra chỉ vì mãi mê chơi Pokémon Go.

Những nguy hiểm bất ngờ rình rập khi chơi Pokemon Go tại Việt Nam

Tăng khả năng mệt mỏi, cận thị ở giới trẻ

Cơn sốt Pokémon Go đang làm giới trẻ toàn cầu đứng ngồi không yên. Khi ra đường, bạn có thể bắt gặp rất nhiều bạn trẻ lang thang khắp phố để bắt Pokémon. Việc suốt ngày chăm chú vào màn hình điện thoại sẽ tiêu tốn thời gian của người chơi và dẫn đến khá nhiều hệ quả xấu đến sức khỏe như mỏi mắt, các bệnh lý về khớp tay, khớp cổ, lưng,… đã được các giới chuyên môn cảnh báo khi sử dụng điện thoại quá lâu.

Giảm tuổi thọ pin điện thoại, dễ dẫn đến cháy nổ điện thoại

Để có thể chơi Pokémon Go, điện thoại của người chơi phải có đồ họa cao, bật GPS, camera và màn hình luôn sáng liên tục trong quá trình chơi. Các tác nhân gây hao hụt pin đều có trong quá trình chơi Pokémon Go nhưng hầu như người chơi đều phớt lờ vấn đề này mà không quan tâm chiếc điện thoại của mình. Để khắc phục tình trạng hao hút pin, các bạn trẻ đã sử dụng Pin dự phòng như một biện pháp cứu cánh. Nhưng đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời, vì nếu vừa sử dụng vừa sạc, điện thoại của bạn sẽ bị giảm tuổi thọ pin đi rất nhiều, chưa kể đến việc nếu sử dụng pin sạc dự phòng kém chất lượng sẽ dễ dẫn đến cháy nổ.

Những nguy hiểm bất ngờ rình rập khi chơi Pokemon Go tại Việt Nam

Mất việc

Nguy cơ này ít xảy ra và bạn có thể không bao giờ nghĩ đến, nhưng không phải là không thể xảy ra. “Nghiện” Pokemon Go chắc chắn làm bạn xao nhãng công việc. Khi chơi Pokemon Go cũng như những trò gây nghiện khác, bạn luôn bị thôi thúc để tăng level và so kè với người khác, do đó phải dồn tâm trí vào game. Đặc biệt Pokemon Go lại bắt bạn phải đi ra ngoài nên đối với nhiều dạng công việc, điều này không tốt chút nào.

Dĩ nhiên nếu bạn chơi game quá nhiều, bị cận thị, mệt mỏi, bị giật mất điện thoại,… thì tâm trí đâu để làm việc, đúng không?

 

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác