Trang chủTin tứcNguồn cấp dữ liệu trong ứng dụng Google sẽ được cá nhân...

Nguồn cấp dữ liệu trong ứng dụng Google sẽ được cá nhân hoá hơn

Google giúp bạn dễ dàng tìm thấy mọi thứ mà bạn tìm kiếm – giờ đây nó sẽ hiển thị ít hơn những chủ đề không mấy liên quan đến nội dung tìm kiếm của bạn.

Google phụ trách vô số các dự án bao trùm khắp các ngành công nghiệp công nghệ, từ những chiếc xe tự lái, tới những chiếc khinh khí cầu cung cấp internet miễn phí. Nhưng dù sao, Google cũng không quên sự khởi đầu của họ là Tìm kiếm – Công ty đang cập nhật làm việc tìm kiếm trên Google cho trải nghiệm được cá nhân hóa hơn.

Cốt lõi của bản cập nhật là “nguồn cấp dữ liệu” hoặc luồng thông tin bạn sẽ nhận được khi tìm kiếm bằng Google hoặc phần “Google Now”  trên smartphone Google Pixel hoặc Pixel XL. Bạn sẽ không nhìn thấy những thay đổi khi sử dụng trang web Google trên PC hay laptop – mặc dù công ty cho biết họ đang làm việc để cập nhật trình duyệt trong tương lai.

Bản thân nguồn cấp dữ liệu được giới thiệu lần đầu vào tháng 12 như là một phần của ứng dụng Google và công ty đã dần dần tăng các loại nội dung như bạn tìm thấy. Vậy đó chính xác là những gì thay đổi? Vâng, nguồn cấp dữ liệu sẽ được cá nhân hóa hơn, và bạn sẽ ở vị trí “điều phối” cho việc cá nhân hóa đó. Giờ đây, bạn có thể theo dõi hoặc hủy theo dõi các chủ đề riêng lẻ và nguồn cấp dữ liệu sẽ thu thập thông tin dựa trên sở thích đó.

Dive deeper (Đào sâu hơn)

Đầu tiên là khả năng “Dive deeper”. Nói cách khác, nguồn cấp dữ liệu sẽ giúp người dùng khám phá các chủ đề mà họ quan tâm, ngoài việc đọc các bài báo của Google trình bày trong nguồn cấp dữ liệu. Bạn có thể nhấn vào tiêu đề của thẻ trong ứng dụng Google để tìm kiếm chủ đề có liên quan trên Google. Từ đó, như với bất kỳ kết quả tìm kiếm nào, bạn sẽ có thể xem những thứ như tin tức gần đây về chủ đề, các bài viết có liên quan, v.v.

Google cũng đang cố gắng giúp mọi người tìm ra nhiều quan điểm khác nhau về một chủ đề cụ thể. Bằng cách nào? Vâng, khi một bài báo được trình bày, bạn có thể thấy một số các bài báo có liên quan khác bên dưới  từ các nguồn khác được hiển thị bên dưới.

New to you

Google sẽ đưa ra nội dung mà nó gọi là “new-to-you”. Nói cách khác, nội dung đó có thể không phải là mới trên web, nhưng nó có thể liên quan đến mối quan tâm mới của bạn. Ví dụ: nếu bạn bắt đầu học guitar và tìm kiếm về nhạc cụ trên web, Google có thể nhận được sự quan tâm mới đó và đưa ra hướng dẫn về “cách nối dây đàn guitar” được viết hai năm trước. Không phải nội dung mới – nhưng mới với bạn.

Follow

Bạn có thể nói với Google về sở thích của bạn bằng nút “Theo dõi” mới sẽ hiển thị trên thẻ chủ đề trong Google Tìm kiếm. Nút nằm ở vị trí dễ tìm thấy ở trên cùng bên trái của thẻ và khi bạn nhấn vào nó, bạn sẽ ngay lập tức bắt đầu thấy nội dung liên quan trong nguồn cấp dữ liệu. Ví dụ: bạn có thể xem bộ phim mới nhất của Christopher Nolan Dunkirk và tìm thấy bạn quan tâm đến Harry Styles, người trong phim. Chỉ cần tìm kiếm Harry Styles, và sau đó bạn sẽ tìm thấy nút “Theo dõi”, mà bạn có thể nhấn vào. Thật dễ dàng để hủy theo dõi anh ta nếu bạn tìm thấy quá nhiều bài báo liên quan đến Một hướng trong nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Nguồn cấp dữ liệu trong ứng dụng Google sẽ được cá nhân hoá hơn

Google cho biết trong một bài đăng trên blog, mặc dù họ hiểu rõ hơn về sở thích của bạn, nhưng bạn vẫn không thể chọn các chủ đề mới cho nguồn cấp dữ liệu của minh. “Để giúp bạn theo kịp chính xác những gì bạn quan tâm, bây giờ bạn có thể theo dõi các chủ đề ngay từ kết quả Tìm kiếm. Tìm kiếm một nút “FOLLOW” mới bên cạnh một số loại kết quả tìm kiếm nhất định – bao gồm phim, đội bóng của bạn, ban nhạc yêu thích hoặc nghệ sĩ âm nhạc, những người nổi tiếng và hơn thế nữa “.

Tất cả điều này nghe có vẻ hơi quen thuộc. Google Now đã trở thành cá nhân với bạn trong nhiều năm nay. Nhưng Google coi đây là một sự tiến triển tự nhiên của Now chứ không phải điều gì mới mẻ.

Emily Moxley, quản lý sản phẩm của Google Search, nói với Digital Trends: “Chúng tôi đang điều chỉnh và cải tiến tất cả những tín hiệu quan tâm đó. “Vì vậy, chúng tôi làm việ để đảm bảo rằng các thuật toán này hoạt động thực sự hiệu quả. Thêm vào đó, nếu bạn thấy một bài báo thú vị, bạn có thể tiến sâu vào chủ đề đó. “

Nếu thành công, hệ thống có thể được sử dụng cho quảng cáo – mặc dù công ty nói rằng “không có gì để chia sẻ” về quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu vào thời điểm này.

Bản cập nhật cho nguồn cấp dữ liệu có sẵn trong cả phiên bản Android và iOS của ứng dụng Google và chủ sở hữu của Google Pixel sẽ có thể trải nghiệm nguồn cấp dữ liệu cập nhật bằng cách vuốt trái trên màn hình chính của họ.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan