Trang chủTin tứcĐời sống - Giải tríNgày Độc Thân 2022 được tạo nên để mang lại sự thay...

Ngày Độc Thân 2022 được tạo nên để mang lại sự thay đổi cho người tiêu dùng tại Việt Nam

Criteo S.A công bố dữ liệu theo mùa trong khu vực Đông Nam Á. Theo Chỉ mục Doanh số của Criteo, doanh số bán lẻ trực tuyến tại Đông Nam Á tăng vọt lên đến 399% vào Ngày Độc thân 2021. Tại Việt Nam, doanh số bán lẻ trong những ngày đôi được ghi nhận là tăng mạnh trong nửa cuối năm, trong đó, doanh số bán lẻ của ngày 12.12 tăng lên đến 143%, doanh số bán lẻ trực tuyến tăng lên đến 223% vì có nhiều người chuyển sang mua sắm trực tuyến.

Doanh số bán lẻ trực tuyến ở vùng này đã có một mức tăng tương đối, tăng 4% cùng kỳ năm trước. Một số quốc gia trong khu vực có mức tăng đáng kể so với cùng kỳ năm trước, ví dụ như Việt Nam (tăng hơn 35%) và Singapore (tăng hơn 22%) khi so sánh doanh số mua sắm của người tiêu dùng trong dịp Ngày Độc thân 2021 với doanh số trung bình trong tuần cuối của tháng 10 năm 2021. Danh mục bán hàng lifestyle dẫn đầu khu vực, làm tăng 19% doanh số trong dịp Ngày Độc thân năm 2021.

Ngày Độc Thân 2022 được tạo nên để mang lại sự thay đổi cho người tiêu dùng tại Việt Nam

Khi lệnh cấm đi lại được nới lỏng, doanh số du lịch tăng trưởng đáng kể, tăng 97% so với năm 2020. Các danh mục như Đồ bơi cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi (141%), Đồ lót (87%), và Đồ liền và Đồ bộ (77%) vẫn là những danh mục dẫn đầu xu hướng mua sắm của mùa hè năm nay, so với mùa hè năm ngoái. Điều này phản ánh sự phục hồi nói chung của đời sống xã hội đối với nhiều người tiêu dùng trong khu vực.

Doanh số bán hàng khác tăng như thế nào trong năm 2021

Trên toàn Đông Nam Á, những Ngày Đôi vẫn là dịp mua sắm quan trọng ở nhiều quốc gia, trong đó có Indonesia và Việt Nam. Tuy nhiên, tại Singapore và Malaysia, Ngày Độc thân vẫn là sự kiện mua sắm có quy mô lớn nhất, thu về doanh số hơn gấp đôi so với những Ngày Đôi khác.

Đông Nam Á

 • 10: Doanh số bán lẻ trực tuyến tăng lên đến 288%
 • Ngày Độc thân: Doanh số bán lẻ trực tuyến tăng lên đến 399%
 • 12: Doanh số bán lẻ trực tuyến tăng lên đến 453%

Singapore

 • 10: Doanh số bán lẻ trực tuyến tăng lên đến 78%
 • Ngày Độc thân: Doanh số bán lẻ trực tuyến tăng lên đến 223%
 • 12: Doanh số bán lẻ trực tuyến tăng lên đến 72%
 • Ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday): Doanh số bán lẻ trực tuyến tăng lên đến 71% 

Indonesia: 12.12 vẫn là lễ hội mua sắm lớn nhất, theo sau là Ngày Độc thân.

 • 10: Doanh số bán lẻ trực tuyến tăng lên đến 111%
 • Ngày Độc thân: Doanh số bán lẻ trực tuyến tăng lên đến 178%
 • 12: Doanh số bán lẻ trực tuyến tăng lên đến 188%

Việt Nam: 12.12 là lễ hội mua sắm được hưởng ứng nhiều nhất, theo sau là Ngày Độc Thân.

 • 10: Doanh số bán lẻ trực tuyến tăng lên đến 104%
 • Ngày Độc thân: Doanh số bán lẻ trực tuyến tăng lên đến 128%
 • 12: Doanh số bán lẻ trực tuyến tăng lên đến 143%
 • Thứ Sáu Đen (Black Friday): Doanh số bán lẻ trực tuyến tăng lên đến 92%

Hướng tới Ngày Độc thân 2022

Tuy nhiên, năm nay, phân tích chỉ số bán hàng của chúng tôi cho sự kiện 10.10 gần đây nhất chỉ ra khu vực Đông Nam Á ghi nhận doanh số bán hàng trực tuyến tăng lên đến 97% so với tuần trung bình của 1 tháng trước đó, ngày 10-16 tháng 9 năm 2022, thấp hơn nhiều so với 1 năm trước, khi doanh số bán hàng tăng lên đến 136%. Ngoài ra, doanh số bán hàng theo năm giảm 12% vào ngày 10.10 cùng kì năm ngoái. Việt Nam cũng có xu hướng tương tự, theo đó, doanh số bán hàng tăng lên đến 48% so với doanh số trung bình theo tuần của 1 tháng trước đó. Tuy nhiên, mức tăng doanh số bán hàng năm ngoái cao hơn, ở mức 125%, cho thấy doanh số bán hàng theo năm giảm còn 42% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số so với cùng kỳ năm trước của Indonesia và Singapore cũng lần lượt giảm 27% và 21%.

Theo Khảo sát Câu chuyện Người mua hàng khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Criteo, năm 2022, người tiêu dùng mua sắm kết hợp trực tuyến-tại chỗ và luôn muốn có những sự lựa chọn tốt nhất; khi quay lại mua sắm tại cửa hàng, họ vẫn sử dụng các trang web của nhà bán lẻ và ứng dụng di động để tham khảo và bổ trợ cho trải nghiệm mua sắm của họ, với 4/5 người tiêu dùng nhận xét có sự cải thiện đáng kể hoặc một số cải thiện trong việc tìm kiếm sản phẩm mà họ dự định sẽ mua, qua đó thấy rằng người tiêu dùng đánh giá cao quảng cáo có liên quan và được cá nhân hóa, giúp tiếp cận được nhiều hơn người tiêu dùng mới và sẵn có.

Lời hướng dẫn cho các thương hiệu

Để chuẩn bị cho Ngày Độc thân năm nay, các thương hiệu nên ghi nhớ những chỉ dẫn này để thu hút nhiều người tiêu dùng nhất có thể:

Trải nghiệm mua sắm kết hợp trực tuyến-tại chỗ không gián đoạn – Các thương hiệu có thể cung cấp cho người tiêu dùng trải nghiệm mua sắm thuận lợi, tạo nên sự trung thành và tin tưởng bằng cách tích hợp các dịch vụ khách hàng đổi mới và thiết thực, chẳng hạn như Buy online, return in-store – BORIS (dịch: mua trực tuyến, trả lại tại cửa hàng). Chính sách hoàn trả tiện lợi này là lý do hàng đầu khiến người tiêu dùng quyết định mua một sản phẩm khi mua sắm trực tuyến.

Sử dụng quảng cáo phù hợp với đối tượng mục tiêu – Các thương hiệu có thể đảm bảo tiếp cận nhiều người tiêu dùng mới và sẵn có bằng cách tối ưu hóa dữ liệu và các phân tích từ các trang web và ứng dụng của họ, mang tới quảng cáo nhắm đối tượng tại điểm mua hàng, từ đó tác động đến sự hội tụ bán hàng trực tuyến.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan