Trang chủTin tứcGiải tríNetflix chính thức cho xem phim miễn phí tại Việt Nam và...

Tin liên quan

Netflix chính thức cho xem phim miễn phí tại Việt Nam và đây là những điều bạn cần biết

Netflix mới gần đây đã chính thức cho phép người dùng tại Việt Nam xem miễn phí và có những điều bạn nên biết.

Netflix là một nền tảng chiếu phim trực tuyến có thể nói là top 1 hiện nay và bạn sẽ phải trả phí để thưởng thức những bộ phim hay. Tuy nhiên mới đây họ đã cung cấp gói xem miễn phí tại Việt Nam và đây là những gì bạn cần biết về Netflix miễn phí này.

Có thật sự miễn phí?

Đúng là sự thật, trước đây Netflix có gói miễn phí 30 ngày dùng thử nhưng do một số thành phần tại Việt Nam lợi dụng điều này để đăng ký các account 30 ngày và bán ra cho người dùng mức giá rẻ, nên khi đó họ đã loại bỏ đi. Tuy nhiên Netflix đã thật sự trở lại với gói xem miễn phí này với một chút khác biệt.

Cụ thể đây là gói cước dành riêng cho người dùng tại Việt Nam, gói này sẽ yêu cầu người xem phải trên 18 tuổi và chưa từng lập tài khoản Netflix. Đặc biệt bạn chỉ cần đăng ký qua điện thoại bằng email (chưa từng lập tài khoản Netflix), không cần phải cung cấp thông tin về việc thanh toán như ở bản trả phí. 

Tính đến hiện tại thì Việt Nam là nước đầu tiên tại châu Á và là một trong những thị trường hiếm hoi trên thế giới được Netflix triển khai gói cước miễn phí này.

Cách sử dụng Netflix miễn phí

Để sử dụng gói này, đầu tiên bạn cần tải về hoặc cập nhật ứng dụng Netflix trên máy lên phiên bản mới nhất. Sau đó bạn đăng ký tài khoản Netflix bằng email của mình, cần lưu ý là tài khoản này chưa từng đăng ký Netflix trước đây, thiết lập mật khẩu và xác nhận đã trên 18 tuổi là xong.

Đối với tài khoản miễn phí thì bạn sẽ không cần nhập thông tin thẻ ngân hàng và thanh toán đã được lược bỏ.

Tuy nhiên hiện tại xem miễn phí Netflix vẫn chưa triển khai trên hệ điều hành iOS mà chỉ mới có Android hưởng ưu đãi này thôi. Ngoài ra thì sẽ chỉ xem được miễn phí trên điện thoại.

Miễn phí và trả phí, khác biệt ở đâu?

Giữa miễn phí và trả phí, người dùng Netflix sẽ có các quyền lợi khác nhau. Nếu như trả phí thì bạn sẽ truy cập được mọi nội dung (trong khu vực) và các tính năng thì bản miễn phí sẽ có chút giới hạn.

Cụ thể là với Netflix miễn phí, người dùng vẫn có thể tạo năm hồ sơ xem phim khác nhau và cũng có tính năng quản lý trẻ em. Người dùng cũng sẽ có thể truy cập được tất cả các nội dung gốc Netflix Original nằm trong diện miễn phí như Squid Game, Money Heist, SAS… Tuy nhiên sẽ có giới hạn số lượng phim khác ví dụ như ở mục Việt Nam, phim duy nhất có thể xem là Mắt biếc, các phim còn lại đều bị khóa.

Ngoài ra theo Netflix, tính năng tải phim về máy cũng chưa được áp dụng cho gói này nên chưa thể xem offline. Sắp tới Netflix có thể sẽ còn cập nhật thêm nhiều tính năng khác nữa cho gói miễn phí. Hiện tại nền tảng này đang tích cực mở rộng để thu hút thêm nhiều người dùng quan tâm và nâng cấp lên gói trả phí.

Miễn phí thì có quảng cáo hay không?

Như chúng ta đã biết các dịch vụ phim miễn phí khác đều thu về doanh thu bằng hình thức quảng cáo, lần này Netflix miễn phí cũng nhận được câu hỏi tương tự. Tuy nhiên, khi được hỏi cụ thể hơn về việc người dùng miễn phí có phải xem quảng cáo hay không, bên phía đại diện Netflix tại Việt Nam cho biết là tung ra gói miễn phí nhưng bên phía Netflix vẫn không bán các quảng cáo hiển thị trên đó nhằm đảm bảo trải nghiệm xuyên suốt cho người dùng.

Ngoài ra thì khi được hỏi tại sao mới chỉ có bản miễn phí trên Android, đơn vị đại diện cho biết đây là một phép thử để thu nhập phản hồi từ thị trường.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tin gần đây