Cellphones

Lenovo hiện đang bắt tay vào việc tạo ra tai nghe headphone dành cho người dùng dòng máy Thinkpad và Yoga của mình. Mặc dù cho biết là dành cho hai dòng máy nhưng cả hai mẫu tai nghe đều hỗ trợ các PC Windows và các thiết bị chạy iOS/Android qua Bluetooth 5.0 và USB-C.

Hai chiếc tai nghe này đều có thể loại bỏ tiếng ồn chủ động và điện tử, nhắm vào người tiêu dùng và doanh nghiệp. Yoga ANC sẽ có thiết kế màu trắng, trong khi đó X1 ANC sẽ có màu thường thấy như dòng máy Thinkpad của Lenovo là bạc và đen. Lenovo đang sử dụng chụp tai làm bằng nhôm hoàn thiện cùng với đệm mềm cho việc đeo thoải mái. Hiện tại vẫn chưa thấy Lenovo nói gì về thời lượng pin, nhưng với cổng USB-C thì cả hai sẽ có thể sạc đầy dưới hai tiếng.

Lenovo đã thiết kế hai headphone này chủ yếu là cho các cuộc gọi hội nghị, được tối ưu hóa cho cuộc gọi các cuộc gọi qua Skype và được điều chỉnh bởi Dolby. Lenovo cũng tích hợp các điều khiển truy cập nhanh cho âm lượng, bên cạnh là một số điều khiển giọng nói hạn chế nhờ micrô tích hợp bên trong. Tuy vậy nhưng có vẻ Lenovo đã “quên” thiết kế  một bánh răng điều khiển âm lượng màu đỏ tượng trưng cho Trackpoint đỏ hay thấy trên dòng máy Thinkpad. Với việc ra mắt tai nghe này của Lenovo, có thể trong tương lai nhiều hãng sản xuất máy tính cũng sẽ tham gia vào thị trường headphone, hiện phiên bản Yoga sẽ lên kệ vào tháng 7 với giá $169.99, còn phiên bản Thinkpad sẽ có giá $149.99 và lên kệ vào tháng 6 tại Châu Âu và chưa rõ khi nào lên kệ tại US.

Tổng hợp các tin tức từ #MWC2019 năm nay tại đây.