Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngMột số thiết lập camera sẽ giúp bạn chụp ảnh và quay...

Tin liên quan

Một số thiết lập camera sẽ giúp bạn chụp ảnh và quay video đẹp hơn trên iPhone

Một số thiết lập camera sẽ giúp cho bạn có thể chụp ảnh và quay video đẹp hơn trên iPhone của mình.

Với chất lượng camera trên iPhone hiện nay, nhiều người lựa chọn chúng như là chiếc máy ảnh hằng ngày. Mặc dù ở các thiết lập mặc định đủ tốt nhưng nếu biết thêm các thiết lập bên dưới sẽ giúp nâng cấp ảnh chụp và quay video đẹp hơn trên iPhone. Đặc biệt là dù ở ứng dụng camera cũng có nhiều tùy chọn thay đổi thông số nhưng có một số thiết lập khác được ẩn trong Cài đặt.

Bật đường lưới

Đường lưới là thiết lập cơ bản nhất vì nó sẽ giúp căn chỉnh cho ảnh của bạn được đúng vị trí, đặt chủ thể trọng tâm nữa. Hãy tìm tùy chọn bật đường lưới trong phần Cài đặt – Camera và bật Lưới ở mục Bố cục.

ProRAW và ProRes

Kể từ iPhone 12 Pro về sau, Apple cho phép người dùng chụp định dạng ProRAW trực tiếp với ứng dụng camera. Đây là ảnh RAW lưu trữ nhiều thông tin hơn và ít chỉnh sửa hơn để bạn có thể hậu kỳ màu sắc, ánh sáng cho ảnh.

Ngoài ra từ iPhone 13 Pro, Apple còn thêm vào hỗ trợ quay video ProRes là định dạng nén video thấp nhất để đảm bảo chất lượng video cao dành cho hậu kỳ.

Bạn có thể bật ProRAW và ProRes ở mục định dạng trong phần Camera bên trong Cài đặt. Nếu bạn đang sở hữu iPhone 14 Pro thì cũng có thể chọn thêm độ phân giải 12MP hoặc 48MP, lời khuyên là nên chọn 48MP để có chi tiết tốt nhất.

Lưu ý là iPhone dòng Pro trở lên mới có hai định dạng này.

Đối xứng ảnh trước

Mặc định thì khi chụp camera trước ảnh sẽ được lật lại, điều này tương ứng với những gì bạn thấy trong màn hình nhưng khi chụp đôi khi các kí tự và chữ số không được hiển thị đúng. Lúc này bạn có thể chụp lật ảnh lại hệt như những gì bạn thấy trong màn hình bằng tùy chọn Đối xứng ảnh trước trong mục Camera.

Điều khiển Macro

iPhone 13 Pro và 14 Pro có tính năng chụp Macro sử dụng camera góc siêu rộng. Tính năng này cho phép bạn chụp các bức ảnh cận cảnh và nó sẽ tự động bật nếu phát hiện chủ thể ở khoảng cách lấy nét gần. Mặc dù vậy thì điều này sẽ gây bất tiện một chút, nhưng may mắn là bạn cũng có thể bật tính năng bật tắt macro bằng tay.

Truy cập vào phần Camera trong Cài đặt, sau đó bật mục Điều khiển Macro.

Photographic Styles

Apple giới thiệu tính năng Photographic Styles trên iPhone 13, đây là preset với các giá trị màu và độ ấm khác nhau sẽ thay đổi ảnh của bạn, nhưng vẫn giữ được bầu trời và da tự nhiên. Bạn có thể chọn các phong cách trực tiếp từ ứng dụng Camera hoặc có thể chọn các cài đặt này trong thư viện ảnh.

Thay đổi độ phân giải video

Ứng dụng Camera trên iPhone cũng cho phép bạn chuyển đổi các độ phân giải nhanh chóng. Nhưng trong Cài đặt còn có nhiều tùy chọn độ phân giải và tốc độ khung hình nữa. Ví dụ bạn cũng có thể chọn quay 720p để giảm dung lượng lưu trữ, quay slow-motion 1080p ở 240fps để chất lượng tốt hơn, hoặc có thể quay Cinematic ở 4K 24fps hoặc 30fps với iPhone. 

Bảo lưu cài đặt

Khi bạn chụp hoặc quay video thì trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi thông số. Sau khi đóng ứng dụng Camera thì các thông số này trở về mặc định, nhưng nếu bạn muốn lưu giữ chúng cho lần sau thì có thể bật lưu trữ các cài đặt này. Truy cập Cài đặt – Camera – Bảo lưu cài đặt và chọn các mục bạn muốn lưu trữ.

Trượt từ dưới lên để thêm các thiết lập

Khi đang chuẩn bị chụp hoặc quay video thì bạn có thể trượt từ dưới lên để mở các thiết lập khác như Photographic Styles, tỉ lệ, các filter và nhiều thứ khác nữa.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Nguồn9to5Mac

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Xem nhanh