Cellphones

Một người đàn ông 21 tuổi, hiện đang sống tại Sydney, nước Úc vừa mới đây đã bị bắt vì buôn bán các tài khoản đánh cắp của Netflix, Spotify, Hulu và nhiều dịch vụ khác.

Người đàn ông này điều hành một trang web WickedGen.com, trang này quảng cáo rằng có gần một triệu tài khoản và mật khẩu của các dịch vụ như Netflix, Spotify, Hulu và các dịch vụ khác. Rất nhanh chóng, Cục cảnh sát liên bang Úc đã lần theo dấu vết và bắt giữ anh chàng này.

Trang web WickedGen.com tuyên bố có khoảng 120.000 người dùng trả tiền sử dụng dịch vụ của trang này và theo cảnh sát điều tra, người đàn ông này được cho là đã kiếm được khoảng $211.000 chỉ bằng việc bán các tài khoản đánh cắp được. Trong khi người đàn ông này bị bắt giữ Úc, hầu hết nạn nhân của trang web đều là ở nước ngoài và bao gồm luôn cả công dân Mỹ. Khi bị bắt, cảnh sát đã phát hiện tại nhà anh này có nhiều “thiết bị điện tử và tiền điện tử”.

Theo cảnh sát, cách thức hoạt động của người này qua trang WickedGen là sử dụng các thông tin nạn nhân cung cấp cho trang như tài khoản, mật khẩu hoặc email,… để thử đăng nhập vào các dịch vụ khác. Thông thường người dùng thường có thói quen chỉ sử dụng một tài khoản, mật khẩu và email cho nhiều dịch vụ khác nhau. Bằng cách này mà người đàn ông đã có trong tay nhiều tài khoản cho nhiều dịch vụ, sau đó bán lại cho những người khác để thu lời.