Trong sự kiện IFA hôm nay, Qualcomm đã thông báo một tin rất bất ngờ là không chỉ có dòng chip đầu bảng nhận được modem 5G bên trong, mà còn các con chip tầm trung thuộc series 6 và 7 cũng sẽ có từ năm sau.

Ngoài các flagship cao cấp chạy chip series 8, các smartphone tầm trung trong năm sau cũng sẽ nhận được modem 5G bên trong các con chip series 6 và 7. Hôm nay Qualcomm đã công bố điều đó và thậm chí là một tin vui nữa, đó là dòng chip tầm trung sẽ nhận được modem 5G đầy đủ chức năng và đầy đủ các công nghệ 5G, bao gồm luôn của sóng sub-6Ghz và mmWave.

Có thể nói là năm sau chính là thời kì của công nghệ 5G, các ông lớn trong ngành công nghệ đã bắt đầu có các bước giới thiệu và định hình hướng đi tương lai của mình. Như Xiaomi cũng sẽ giới thiệu công nghệ sạc không dây tốc độ cao, Huawei ra mắt Kirin 990 5G – chip di động 5G đầu tiên và các nền tảng cơ sở hạ tầng khác. Theo Qualcomm, trước đây hãng chỉ có ý định vào năm 2020 sẽ tích hợp modem 5G vào các con chip series 8. Nhưng hôm nay hãng lại mở rộng tích hợp ra và thậm chí là còn tích hợp đầy đủ nữa.

Qualcomm cho biết, hiện công ty đã có 12 khách hàng là các nhà sản xuất điện thoại, bao gồm LG, Oppo và HMD Global. Các công ty này đều có kế hoạch sử dụng bộ xử lý series 7 mới trong các điện thoại sắp tới của họ. Qualcomm hy vọng các nhà sản xuất này sẽ bắt đầu ra mắt các thiết bị sử dụng chipset tích hợp modem 5G vào một thời điểm nào đó sau quý IV năm nay. Các thiết bị sử dụng chip series 6 tích hợp 5G thì dự kiến sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2020.