Trang chủĐánh giáMở hộp bo mạch chủ TUF Gaming Z490-Plus(WI-FI), cực bền bỉ với...

Mở hộp bo mạch chủ TUF Gaming Z490-Plus(WI-FI), cực bền bỉ với vẻ ngoài “cơ khí” cục mịch

Ngoài những mẫu bo mạch chủ Z490 thuộc dòng gaming mang những thiết kế đẹp mắt, ấn tượng thì ASUS cũng đem đến chiếc bo mạch chủ TUF Gaming Z490-Plus mới dù không có nhiều điểm nhấn thiết kế nhưng vẫn đảm bảo sức mạnh và độ bền bỉ.

Có thể nói dòng TUF không được ASUS đầu tư nhiều vào thiết kế mà thay vào đó là tập trung chính vào chất lượng sẩn phẩm và độ bền bỉ hơn. TUF Gaming Z490-Plus cũng như vậy, không hề có nhiều điểm nhấn về thiết kế hào nhoáng, nhưng những biểu tượng TUF và những gì mà các sản phẩm TUF trước đó vẫn đủ để tạo điểm nhấn không hề kém cạnh so với các mẫu bo mạch ROG.

Mở hộp bo mạch chủ TUF Gaming Z490-Plus(WI-FI), cực bền bỉ với vẻ ngoài "cơ khí" cục mịch

Bo mạch TUF Gaming Z490-Plus không có nhiều lớp giáp bảo vệ như dòng ROG, để lộ một số khu vực tụ điện, linh kiện và các thành phần. Một số người dùng sẽ cho rằng thiết kế này là không đẹp, tuy nhiên một số lại thấy cái sự “nude” của mainboard cực kỳ gợi cảm khi các thành phần để lộ ra.

Mở hộp bo mạch chủ TUF Gaming Z490-Plus(WI-FI), cực bền bỉ với vẻ ngoài "cơ khí" cục mịch

Nói là “nude” chứ thực tế ASUS vẫn trang bị lớp giáp bảo vệ ở một số khu vực cần thiết. Đầu tiên là khu vực heatsink tản nhiệt cho VRM có lớp giáp với các đường cắt xéo đồng bộ, dòng chữ TUF Gaming làm điểm nhấn. Khu vực heatsink cho SSD cũng được họa tiết logo của dòng TUF và chữ Z490 đẹp mắt. Tất cả kết hợp lại tạo nên một vẻ ngoài tuy cục mịch, cơ khí nhưng vẫn đủ các yêu tố “high tech”.

Mở hộp bo mạch chủ TUF Gaming Z490-Plus(WI-FI), cực bền bỉ với vẻ ngoài "cơ khí" cục mịch

Về sức mạnh của bo mạch, TUF Gaming Z490-Plus được trang bị 12+2 phase nguồn cho CPU, cùng với đó là 6 lớp PCB và lớp tản nhiệt VRM nhôm nguyên khối hứa hẹn không chỉ gánh được sức mạnh của dòng CPU Intel thế hệ 10 mà vẫn tản nhiệt mát mẻ với lớp đồng 56.7g tích hợp bên trong.

Mở hộp bo mạch chủ TUF Gaming Z490-Plus(WI-FI), cực bền bỉ với vẻ ngoài "cơ khí" cục mịch

Bo mạch TUF Gaming Z490-Plus có 4 khe RAM tích hợp công nghệ ASUS OptiMem II hỗ trợ chuẩn RAM DDR4 có bus OC lên đến 4600 MHz+.

Mở hộp bo mạch chủ TUF Gaming Z490-Plus(WI-FI), cực bền bỉ với vẻ ngoài "cơ khí" cục mịchTUF Gaming Z490-Plus có hai khe SSD M.2 hỗ trợ tốc độ truyền tải dữ liệu lên tới 32Gbps trên băng tần x4 PCI Express 3.0. Hai khe SSD cũng được ốp lớp giáp bảo vệ, kết hợp với khả năng tản nhiệt một chút cho ổ cứng.

Mở hộp bo mạch chủ TUF Gaming Z490-Plus(WI-FI), cực bền bỉ với vẻ ngoài "cơ khí" cục mịchBo mạch của chúng ta có hai khe PCIe X16 được ASUS áp dụng công nghệ SafeSlot, công nghệ được nghiên cứu và thiết kế kỹ lưỡng nhằm đảm bảo độ bền bỉ, tăng thêm sức chịu đựng của khe cắm.

Mở hộp bo mạch chủ TUF Gaming Z490-Plus(WI-FI), cực bền bỉ với vẻ ngoài "cơ khí" cục mịchCuối cùng, về khả năng kết nối của bo mạch thì ASUS vẫn trang bị đủ các cổng kết nối tốc độ cao như 6 cổng USB với 1 cổng đầu Type-C 3.2 Gen 2 cho tốc độ 10Gbps. Kết nối Bluetooth 5.1, cổng Ethernet I219-V tốc độ cao. Đặc biệt nhất là bo mạch TUF Gaming Z490-Plus còn có hỗ trợ Wi-Fi 6 AX201 thế hệ mới và Thunderbolt 3 tốc độ cao băng thông siêu rộng lên tới 40Gbps. 

Mở hộp bo mạch chủ TUF Gaming Z490-Plus(WI-FI), cực bền bỉ với vẻ ngoài "cơ khí" cục mịchXem thêm:

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan