Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngMicrosoft đang thêm nhiều ứng dụng Android lên Windows 11 với chợ...

Tin liên quan

Microsoft đang thêm nhiều ứng dụng Android lên Windows 11 với chợ ứng dụng của Amazon

Microsoft đang mang nhiều ứng dụng Android lên Windows 11 khi mà mới đây công ty đã giới thiệu là sẽ có thể chạy ứng dụng Android gốc trên hệ điều hành mới và có thể tải từ ứng dụng của Amazon.

Trong buổi sự kiện đặc biệt cho Windows, Microsoft đã giới thiệu Windows 11 và cùng với đó là khả năng chạy ứng dụng Android gốc trên hệ điều hành mới. Ngoài ra bạn còn có thể tải về các ứng mới từ chợ ứng dụng của Amazon, Windows store mới. Các ứng dụng giờ sẽ được liệt kê trên cửa hàng Windows store mới và có thể được ghim vào taskbar hoặc kéo lên màn hình desktop như các ứng dụng truyền thống của Windows. Ngoài ra, Microsoft cũng hợp tác với Intel để sử dụng công nghệ Intel Bridge để có thể dùng được với Intel ngoài AMD và hệ thống Arm.

Các ứng dụng Android trên Windows 11 là cách mà Microsoft đáp trả tới M1 của Apple với tiến trình đưa ứng dụng iOS lên macOS. Mặc dù đã có các phiên bản web cho nhiều ứng dụng nhưng chúng đều rất khó sử dụng, ví dụ như Snapchat, Ring, Venmo, Roomba, và một số ứng dụng khác không có trên web.

Microsoft đã trình diễn sử dụng ứng dụng TikTok trên Windows 11, cửa hàng của hệ điều hành mới cho thấy nhiều ứng dụng khác như Ring, Yahoo, Uber và có thể sắp tới là toàn bộ ứng dụng trên cửa hàng của Amazon. Hiện chưa rõ khả năng tương thích đến đâu của các ứng dụng nhưng việc hợp tác với Intel và công nghệ Intel Bridge đem đến nhiều sự hứa hẹn.

Ngoài ra việc thông báo lần này của Microsoft cũng nói tới kế hoạch cho phép các nhà phát triển triển khai lại các ứng dụng Android dành cho Windows từ năm 2015. Project Astoria là cái tên mà Microsoft đã đặt, đây là một cách thuyết phục các nhà phát triển chuyển ứng dụng của họ lên Windows. Trước đó kế hoạch đã thất bại chỉ sau một năm công bố vì theo Microsoft “hai công nghệ cầu nối để đưa mã từ hệ điều hành di động sang Windows là không cần thiết”. Công ty đã có ý tưởng đưa ứng dụng Android lên Windows từ nhiều năm trước nhưng tới bây giờ mọi thứ gần như có vẻ sắp hiện thực và việc này là một bước tiến rất lớn công ngành công nghệ.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnThe Verge
      

Tin gần đây