Microsoft cam kết sẽ ra mắt chiếc máy chơi game của mình vào tháng 11 sắp tới, tuy nhiên tựa game Halo Infinite sẽ không ra mắt cùng.

Đọc thêm:

Trước đây Microsoft chỉ cho biết máy chơi game sẽ được ra mắt trong dịp lễ 2020, nhưng lần này công ty cam kết là sẽ ra mắt vào tháng 11. Mặc dù không có ngày cụ thể, nhưng cũng biết được khoảng thời gian ra mắt thiết bị. Tuy nhiên, tin không vui là Microsoft và studio 343 Industries cho biết là sẽ hoãn ra mắt tựa game Halo Infinite cho tới 2021. Trước đó công ty dự định sẽ ra mắt máy chơi game Xbox Series X và tựa game này cùng lúc.

Việc thiếu tựa game Halo không có nghĩa là sẽ không có các tựa game khác được giới thiệu. Microsoft đã nêu những điểm nổi bật của Xbox Game Pass, bên cạnh đó còn có “hơn 50 tựa game mới” được tối ưu hoá cho máy chơi game mới của mình, cũng sẽ được ra mắt trong năm nay. Hơn 40 tựa game hiện có cũng được tối ưu hoá lại và nâng cấp phần cứng với DirectX ray tracing, 120fps và thời giản tải game nhanh hơn. Còn có hỗ trợ tính năng Quick Resume nữa.

Các tựa game trên Xbox Series X cũng sẽ tương thích ngược với các tựa game thế hệ trước như Xbox, Xbox 360 và Xbox One. Các tựa game cũ cũng sẽ có thể chạy được trên cả máy chơi game thế hệ mới của Microsoft.