Trang chủ Máy tính PC Game Chơi thử tựa game nặng nhất hành tinh Flight Simulator 2020 từ...

Chơi thử tựa game nặng nhất hành tinh Flight Simulator 2020 từ Microsoft

-

Sở hữu dung lượng lên đến 2000 TB và là tựa game nặng nhất cho đến thời điểm hiện tại, Flight Simulator 2020 vừa được ra mắt gần đây đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ về mức độ thực tế của mình.

Đọc thêm:

Tựa game này sẽ được ra mắt chính thức vào ngày 18/8 sắp tới và đây mới chỉ là bản chơi trước mà thôi. Tuy nhiên, có thể nói mặc dù Flight Simulator 2020 là một tựa game giả lập nhàm chán và kén người chơi, nhưng nó lại là một tựa game nhàm chán theo một cách rất kinh ngạc. Với tình hình dịch bệnh hiện tại, đây sẽ là một tựa game giải trí hay cho những ai đang thèm khát được đi du lịch nhờ vào sự thực tế mà nó mang lại. Tựa game này được lên kế hoạch phát triển vài năm về trước, nhưng không một ai ngờ rằng thời điểm ra mắt lại vô tình hợp lý cho khoảng thời gian giãn cách xã hội lần này.

Bằng cách sử dụng phép quang trắc (photogrammetry), quá trình tạo nội dung game và các đoạn mã code tay, các nhà phát triển đã tạo ra một thế giới ảo thật đến kinh ngạc. Game có đầy đủ các vị trí địa lý đặc biệt, các thành phố phương Tây đông dân, các địa danh và sân bay nổi tiếng. Có đến 117 triệu hồ trên Trái Đất và tất cả đều có mặt trong game, đúng tại vị trí ngoài đời thật. Bên cạnh bản đồ ấn tượng, hệ thống thời gian và thời tiết trong game cũng là một điểm nhấn khi nhà phát triển hứa hẹn là đồng bộ với đời thật, ví dụ nếu Nội Bài đang mưa thì trong game cũng sẽ mưa như vậy.

Về các máy bay, game hiện đang có tổng cộng 30 mẫu từ những chiếc máy bay một động cơ đơn giản, cho tới những chiếc máy bay vận chuyển hành khách to lớn. Tất cả đều có hệ thống điều khiển giống với các mẫu ngoài đời thật, giả lập giống nhất với máy bay ngoài kia. Thế nên không hề lạ khi đây là tựa game giả lập được một số trường đào tạo phi công sử dụng.

Chính vì độ thực tế của nó mang đến, game sẽ có phần khó khăn với những thử thách và các bài luyện tập. Menu chính chỉ có Flight Training, Activities, News, Live Events và World Map. Training là nơi bạn sẽ tập luyện để làm quen với game, cần phải lưu ý là game sẽ có sử dụng phím số riêng, nên nếu bạn đang dùng các mẫu laptop hay bàn phím cắt giảm khu vực phím số này thì hãy sắm ngay một chiếc tay cầm chơi game. Với tay cầm, tựa game này cho trải nghiệm hợp lý hơn khi chơi với bàn phím.

Sau khi đã làm quen với các thao tác, bạn hãy đến ngay với chế độ World Map, chế độ sandbox và là chế độ tuyệt nhất trong game. Chỉ cần chọn bất kỳ đâu trên quả địa cầu của chúng ta, điều chỉnh thời tiết, giao thông trên không, đồng hồ và chọn máy bay rồi bắt đầu vũng vẫy trên bầu trời. Tại đây có thiết lập rất ấn tượng là “live”, cho phép đồng bộ các thiết lập với bất kỳ khu vực nào ngoài đời thật, bất ký lúc nào.

Phần hay nhất mà game đem đến cũng rất chân thực, đó chính là âm thanh. Từng tiếng động cơ gầm rú của máy bay đều rất khác biệt, từng âm thanh hiệu ứng tạo ra khi những đôi cánh của chúng xé gió bay lên trời cũng rất thật. Kết hợp với khung cảnh, môi trường xung quanh đem đến trải nghiệm rất thật. Nhưng chưa hết, các thao tác để cất cánh, các thông số và điều chỉnh khi cất cánh cũng rất thật nên bạn phải chú ý tập trung và điều chỉnh từng chút một để có thể cất cánh tốt. Khung cảnh sau đó cũng khá yên bình, khi bạn đã quen với âm thanh trên bầu trời và máy bay đã ổn định, cảm giác mọi thứ có phần nhàm chán.

Nhưng khả năng điều chỉnh thời gian lại rất hay, khi bay qua bầu trời các thành phố lớn bạn có thể điều chỉnh thời gian trong ngày, ví dụ sáng sớm để cảm nhận bình minh qua các đám mây, ánh nắng mặt trời rọi vào mắt. Hay bay về hướng thành phố New York lúc chiều tà để xem hoàng hôn buông xuống.

Game sử dụng dữ liệu từ Bing Maps, Azure và nhiều đối tác để có thể xây dựng môi trường và tính năng chân thật trong game. Phần lớn là do sự phụ thuộc vào các bộ dữ liệu hiện có, hầu hết các khu vực lớn được gắn dấu sao trên thế giới xuất hiện trong game, nhưng một số khu vực rộng lớn và trống không trên khắp Châu Phi, Châu Á và Nam Mỹ trông rất giống bản đồ phủ sóng cho Google Street View. Các khu vực trần trụi này đã được các nhà phát triển chỉnh sửa bằng tay hoặc được chọn làm địa điểm nổi bật.

Nhìn chung, tựa game có phần nhàm chán khi các hoạt động chủ yếu là ngắm cảnh và bay lượn trên bầu trời. Nhưng với tình hình dịch bệnh hiện tại, game Flight Simulator 2020 lại là tựa game hay cho những ai thèm khát các chuyến du lịch bên ngoài căn nhà của mình. Đặc biệt bạn sẽ không lo game sẽ lỗi thời khi nhà phát triển hứa hẹn sẽ hỗ trợ hơn 10 năm nữa với các bản mở rộng mới, và game cũng đang có kế hoạch có mặt trên nền tảng VR.

SourceEngadget

Tin gần đây

Nokia 5.4 sẽ đi kèm với màn hình đục lỗ, nhiều...

Tiếp nối Nokia 5.3 được ra mắt hồi tháng 3, mới đây Nokiapoweruser tiết lộ rằng HMD Global sẽ sớm ra mắt Nokia 5.4 với...