Trang chủ Công nghệ Game Nhà phát triển game Flight Simulator giới thiệu và giải thích tính...

Nhà phát triển game Flight Simulator giới thiệu và giải thích tính năng thế giới chung trong chế độ chơi online

Các nhà phát triển của tựa game mô phỏng ‘Flight Simulator’ mới đây đã đăng tải video giới thiệu và giải thích tính năng thế giới chung trong phần chơi mạng của game.

Flight Simulator là dòng game mô phỏng lái máy bay từ Microsoft được ra ra mắt lần đầu vào năm 1982 và phiên bản mới đây nhất được giới thiệu là bản 2020. Đây vừa là một tựa game, nhưng cũng đồng thời được xem là một phần mềm giả lập với độ chân thực của các phương tiện hàng không, cũng như độ chính xác của các địa danh và thậm chí ở bản 2020, Microsoft còn đem đến một thứ gọi là thời tiết thời gian thật.

Cùng với việc sử dụng công nghệ tiên tiến, Microsoft tái tạo toàn bộ về mặt Trái Đất và đưa nó vào trong trò chơi. Tất cả sẽ được tái hiện qua dữ liệu từ Bing map với sai số chỉ 3cm từ ngôi nhà, tòa cao ốc, thành phố cho đến sân bay, cảng biển…

Những trận mưa, bão, sương mù, khói bụi núi lửa, cháy rừng… trong thực tế sẽ được tái hiện 100% trong game. Ví dụ, sân bay Nội Bài ngoài đời thực có mưa vào lúc 10h sáng hôm nay, lúc đó vào game bạn cũng sẽ thấy chính xác trận mưa diễn ra tại sân bay Nội Bài.

Tính đến thời điểm hiện tại, Microsoft Flight Simulator 2020 là tựa game nặng nhất trong lịch sử với 2.000.000 GB dung lượng.

Ở chế độ chơi mạng, tại đây có một tính năng gọi là “Share World” hay còn gọi là thế giới chung. Nghĩa là mọi người chơi Flight Simulator có thể có khả năng nhìn thấy nhau trong game và theo mô tả thậm chí là còn có cả những chuyến bay, máy bay đang bay trong thế giới thật. Điều này có thể làm được nhờ vào máy chủ Azure cung cấp dung lượng cực lớn.

Để có thể chơi ở chế độ này, bạn cần phải bật thời tiết thời gian thật. Tuy nhiên tính năng giao thông hàng không trong thời gian thật có thể được bật hoặc tắt. Nếu bạn không muốn dùng các thiết lập và luật lệ mặc định của game, bạn có thể chuyển sang “all player” và tuỳ chọn này sẽ cho phép bạn bay theo những thiết lập của bạn. Với chế độ chơi mạng mới này, bạn có thể lập nhóm cùng bay với bạn bè hoặc có thể bay một mình. Trong chế độ bay nhóm thì chủ nhóm có thể thiết lập thời gian, thời tiết và các cài đặt khác theo ý thích và chỉ có những người trong nhóm mới cùng chia sẻ những trải nghiệm từ thiết lập này.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Tin gần đây