Microsoft đang lên kế hoạch tung ra phiên bản trình duyệt Edge mới chạy nhân Chromium cùng với logo mới vào ngày 15/1.

Trước đó vài ngày Microsoft đã tung ra bản beta và hiện tại công ty đã công bố ngày tung bản chính thức là vào năm sau. Trình duyệt Edge chạy nhân Chromium sẽ hỗ trợ cho Windows 10, Windows 8, Windows 7 và macOS. Trong bản cập nhật đầy đủ sẽ có hỗ trợ đồng bộ mật khẩu, lịch sử duyệt web, các mục ưa thích và các thiết lập giữa Windows, macOS, iOS và Android. Bên cạnh đó phiên bản mới cũng sẽ có tính năng bảo vệ theo dõi tích hợp mới của Microsoft, được bật theo mặc định.

Trong phiên bản mới này, Microsoft cũng thay thế logo chữ “E” truyền thống bằng một logo lấy cảm hứng từ những con sóng. Logo mới này vẫn sẽ có nét giống chữ “E” trong IE, nhưng đồng thời nó lại không giống một chữ E thật sự, ám chỉ rằng logo mới không tạo ra cảm giác nó giống như một trình duyệt IE được thay đổi logo vậy.

Microsoft cũng mang một số tính năng mới tập trung vào kinh doanh cho Edge. Bạn có thể nhập vào thanh địa chỉ để tìm đồng nghiệp, địa điểm văn phòng, sơ đồ tầng cho một tòa nhà và thậm chí có được định nghĩa cho các từ viết tắt của công ty. Tất cả đều được tích hợp vào Bing khi kết nối tới mạng nội bộ.

Trình duyệt Edge mới sẽ được tung ra vào 15/1 năm sau, nhưng bạn có thể tải bản beta dùng thử tại đây!