Trang chủTin tứcMáy tínhMicrosoft công bố kết quả test thời lượng pin, khẳng định vị...

Microsoft công bố kết quả test thời lượng pin, khẳng định vị thế số 1 của Edge

Cuộc so găng giữa trình duyệt Edge của Microsoft và Chrome của Google dường như chưa bao giờ có hồi kết.

Microsoft công bố kết quả test thời lượng pin, khẳng định vị thế số 1 của Edge

Khởi nguồn một công bố hồi tháng 6 của Microsoft khẳng định Edge vượt trội về thời lượng sử dụng pin không chỉ so với Chrome mà còn vượt xa cả Opera và Firefox khi tất cả cùng được thử nghiệm trên cùng một loại thiết bị PC. Vào tuần trước, Google đã phản pháo bằng một phiên bản cập nhật mới nhất của Chrome khẳng định trình duyệt này đứng đầu về thời lượng dùng pin. Nhưng hôm nay, Microsoft đã nhanh chóng quay trở lại với một bằng chứng xác nhận vị thế số 1 của Edge.

Video của Microsoft còn chứng tỏ mức độ hiệu quả của trình duyệt Edge khi kết hợp cùng Windows 10, đặc biệt là sau khi ra mắt bản cập nhật Anniversary Update cho Windows 10 gần đây. Gã khổng lồ phần mềm cũng chỉ ra rằng thử nghiệm của Google vào tuần trước gần như chỉ là sự so sánh hiệu năng của phiên bản Chrome mới nhất với… chính Chrome của các phiên bản cũ hơn thay vì so sánh với các đối thủ trong đó có Edge.

Microsoft thực tế là “điều chỉnh” lại thử nghiệm của Google khi sử dụng chính xác cùng đoạn clip trên Vimeo để chạy đi chạy lại trên cùng một model phần cứng (Surface Book) nhưng lần này quy trình thử nghiệm được dành cho cả Opera và Firefox với kết quả cụ thể như sau (giờ:phút:giây):

https://www.youtube.com/watch?v=pEy-qejAbbg

  • Edge: 13:25:49
  • Chrome: 12:08:28
  • Opera: 9:37:23
  • Firefox: 8:16:49

Không chỉ dừng ở đó, Microsot thậm chí còn lặp lại bài thử của chính họ hồi tháng 6 khi chạy một đoạn video được stream từ Netflix và một lần nữa Edge vẫn đứng đầu:

https://www.youtube.com/watch?v=sHeAa4fzVNQ

  • Edge: 8:47:06
  • Opera 7:08:58
  • Chrome 6:03:54
  • Firefox 5:11:34

Mặc dù các bài thử này chưa phản ảnh được trọn vẹn các trường hợp cụ thể trong thực tế sử dụng tuy nhiên nó đủ rõ ràng để khẳng định vị thế của Edge với khả năng tối ưu hoá thời lượng pin hàng đầu trên thị trường trình duyệt web dành cho Windows 10.

Theo Gizmodo

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan