Trang chủTin tứcMicrochip tiết lộ tiêu chuẩn mới về bảo mật mã phần mềm...

Tin liên quan

Microchip tiết lộ tiêu chuẩn mới về bảo mật mã phần mềm nâng cao bằng dòng sản phẩm MCU PIC18-Q24

Ngày càng có nhiều vật dụng hàng ngày được kết nối với môi trường điện toán đám mây – từ điện thoại di động và xe cộ đến bộ điều nhiệt thông minh và thiết bị gia dụng. Với sự gia tăng kết nối này, nhu cầu về các biện pháp bảo mật tiên tiến ở cấp độ chip, với khả năng bảo vệ cả firmware và dữ liệu, là rất quan trọng. Để đối phó với các mối đe dọa bảo mật ở hiện tại và trong tương lai, Microchip Technology  (Nasdaq: MCHP) đã ra mắt Dòng vi điều khiển (MCU) PIC18-Q24.

Để đối phó với nguy cơ bị lập trình lại của một thiết bị trong một hệ thống nhúng, MCU PIC18-Q24 được trang bị tính năng Vô hiệu hóa giao diện lập trình và gỡ lỗi (PDID). Khi được bật lên, tính năng bảo vệ mã nâng cao này được thiết kế để khóa quyền truy cập vào giao diện lập trình / gỡ lỗi và chặn các nỗ lực trái phép thực hiện việc đọc, sửa hoặc xóa chương trình cơ sở.

“Bảo mật hệ thống chỉ mạnh đúng bằng mắt xích yếu nhất. Bất kỳ thành phần có thể lập trình nào cũng có thể hàm chứa lỗ hổng bảo mật và điều cần thiết là phải triển khai các tính năng bảo vệ nâng cao để ngăn chặn các vụ hack tiềm ẩn”, ông Greg Robinson, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận kinh doanh MCU 8-bit của Microchip cho biết. “Dòng MCU PIC18-Q24 từ Microchip được thiết kế với chức năng bảo mật tiên tiến để giúp khách hàng chống lại các mối đe dọa ở cấp độ nền tảng của hệ thống”.

Bởi vì nhiều hệ thống bảo mật thường kết nối và giao tiếp với nhiều loại cảm biến, chip bộ nhớ và bộ xử lý, MCU PIC18-Q24 được trang bị I/O đa điện áp (MVIO). Tính năng này giúp loại bỏ sự cần thiết của bộ dịch chuyển mức điện áp bên ngoài và cho phép MCU giao tiếp với đầu vào hoặc đầu ra kỹ thuật số ở các cấp điện áp hoạt động khác nhau. Ngoài việc giảm độ phức tạp của bo mạch và chi phí vật liệu (Bill of Material –  BOM), MVIO còn làm cho các MCU PIC18-Q24 trở nên đặc biệt phù hợp với việc sử dụng làm bộ xử lý quản lý hệ thống, thực hiện giám sát và đo lường từ xa cho bộ xử lý lớn hơn. Những tác vụ thường xuyên này thường dễ bị tin tặc tấn công nhất khi chúng cố gắng truy cập vào các hệ thống nhúng.

Dòng sản phẩm PIC18-Q24 cũng được hỗ trợ với tùy chọn  có bộ nạp khởi động (bootloader) bất biến cho các ứng dụng đòi hỏi có một cách thức an toàn để nâng cấp firmware. Để tìm hiểu thêm, vui lòng truy cập trang web PIC® MCU của Microchip.

Công cụ phát triển

MCU PIC18-Q24 được hỗ trợ đầy đủ bởi hệ sinh thái phát triển toàn diện của Microchip và được thiết kế để tích hợp với MPLAB® Code Configurator (MCC). Bộ Kit đánh giá PIC18F56Q24  Curiosity Nano Assessment Kit (EV01E86A) cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho việc thiết kế với dòng sản phẩm PIC18-Q24. Các tính năng này phối hợp với nhau để mang lại trải nghiệm phát triển nhúng liền mạch và rút ngắn thời gian đưa sản phẩm, giải pháp ra thị trường.

Giá cả và sự sẵn sàng của sản phẩm

Để tìm hiểu thêm thông tin và mua hàng, vui lòng liên hệ với đại diện bán hàng, nhà phân phối được ủy quyền trên toàn thế giới hoặc truy cập trang web Dịch vụ Khách hàng và Mua hàng của Microchip, www.microchipdirect.com.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác