Trang chủTin tứcMicrochip phát hành các công cụ phát triển cập nhật dành cho...
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Microchip phát hành các công cụ phát triển cập nhật dành cho lập trình viên và chuyên gia gỡ lỗi

Trong bối cảnh lập trình và gỡ lỗi tiếp tục là hoạt động quan trọng nhưng lại vẫn còn mang tính thủ công và tốn nhiều thời gian của các nhà thiết kế giải pháp nhúng, Microchip Technology Inc. (NASDAQ: MCHP) ra mắt hai công cụ với khả năng cung cấp các giải pháp nhanh chóng, thuận tiện ở mức giá cả phải chăng. Cả trình gỡ lỗi/lập trình trong mạch MPLAB® ICD 5 và MPLAB PICkit™ 5 mới đều có khả năng lập trình từ xa để nâng cao chất lượng trải nghiệm người dùng.

Trình gỡ lỗi / lập trình trong mạch MPLAB ICD 5 mang tới các giải pháp kết nối và cấp nguồn tiên tiến cho các nhà phát triển và thiết kế dựa trên các thiết bị PIC®, AVR® và SAM cũng như Bộ điều khiển tín hiệu số dsPIC®. Nhờ khả năng hạ thấp nhu cầu về cáp nguồn, công cụ phát triển này có thể được sử dụng trong môi trường đòi hỏi sử dụng không gian một cách hiệu quả. Được hỗ trợ bởi kết nối USB Type-C® hoặc Power over Ethernet (PoE)+ với máy PC, công cụ lập trình và gỡ lỗi trong mạch MPLAB ICD 5 là giải pháp tốc độ cao, linh hoạt và thuận tiện. PoE+ cho phép thiết bị được cấp nguồn trên cùng những sợi cáp được sử dụng để truyền dữ liệu mà không đòi hỏi thêm dây nguồn. Ngoài độ linh hoạt mà PoE+ mang lại, kết nối Ethernet còn hỗ trợ hoạt động phát triển từ xa và cách ly khỏi các điều kiện môi trường.

Các hoạt động gỡ lỗi và lập trình từ xa qua Ethernet, giám sát năng lượng để tối ưu hóa thiết kế cho nguồn điện cùng khả năng tích hợp với các hệ thống Tích hợp và Triển khai Liên tục (CI / CD) mang tới trải nghiệm phát triển đa tính năng được củng cố bởi các thế mạnh về phần cứng và khả năng kết nối. Người dùng có thể rút ngắn thời gian phát triển bằng cách sử dụng Arm® Single Wire Output (SWO) cũng như một loạt các giao diện lập trình và gỡ lỗi khác.

“Trình gỡ lỗi / lập trình trong mạch MPLAB ICD 5 mở rộng danh mục giải pháp trình gỡ lỗi tầm trung của Microchip để cung cấp thêm khả năng và các tính năng cao cấp thường chỉ có trên các sản phẩm đắt tiền hơn”, ông Rodger Richey, Giám đốc cấp cao phụ trách bộ phận kinh doanh các Hệ thống Phát triển của Microchip cho biết. “Các lựa chọn kết nối không dây và phần cứng tiên tiến giúp cho cho công cụ này trở nên cực kỳ linh hoạt và dễ sử dụng trong thiết kế nhiều ứng dụng khác nhau.”

Trình gỡ lỗi / lập trình trong mạch MPLAB PICkit™ 5 là phiên bản linh hoạt hơn so với phiên bản tiền nhiệm và có thể được sử dụng cả khi đang được kết nối với máy tính có Môi trường phát triển tích hợp MPLAB X (IDE) hoặc tại hiện trường. Tương thích với tất cả các kiến trúc do Microchip cung cấp, công cụ tốc độ cao và di động này có khả năng lập trình từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh Programmer-to-Go (PTG) cập nhật của Microchip. Giải pháp này sử dụng sóng vô tuyến Bluetooth® Low Energy để cho phép các nhà phát triển kết nối với thiết bị thông qua điện thoại bằng ứng dụng PTG. Với PICkit 5, nhiều phiên bản (image) của chương trình có thể được chọn trên thẻ nhớ SD bằng ứng dụng để người dùng có thể lập trình các image khác nhau tại hiện trường. Các công cụ trước đây chỉ có khả năng lập trình image trong MPLAB X IDE hoặc MPLAB IPE trước khi người dùng đi ra hiện trường.

“Trình gỡ lỗi / lập trình trong mạch MPLAB PICkit 5 kế thừa tốc độ và kích thước nhỏ gọn của phiên bản tiền nhiệm trong khi nâng cao khả năng di động trong việc cung cấp sản phẩm của chúng tôi”, ông Richey chia sẻ. “Khả năng chọn các chương trình khác nhau tại hiện trường và sử dụng ứng dụng tùy chỉnh của chúng tôi gia tăng độ linh hoạt cho hoạt động lập trình.”

Cả hai công cụ đều được hỗ trợ bởi Môi trường phát triển tích hợp MPLAB X (IDE) và Môi trường lập trình tích hợp MPLAB (IPE), chương trình phần mềm và giao diện người dùng có thể cấu hình cao của Microchip. Phiên bản cập nhật, 6.10 của MPLAB X IDE sẽ được tung ra cùng với các sản phẩm này, góp phần làm đơn giản hóa quy trình thiết kế cho những khách hàng có nhu cầu chuyển đổi từ thiết bị Microchip này sang thiết bị Microchip khác nhằm đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng khác nhau.

Để tìm hiểu thêm về danh mục các công cụ và tài nguyên phát triển của  Microchip, vui lòng truy cập trang web và cập nhật tin tức mới nhất của công ty bằng cách theo dõi Microchip trên LinkedIn, YouTube, Facebook hoặc Instagram.

Giá cả và sự sẵn sàng của sản phẩm

Trình gỡ lỗi / lập trình trong mạch MPLAB PICkit 5 sẵn sàng với giá 94.99 $ và trình gỡ lỗi / lập trình trong mạch MPLAB ICD 5 sẵn sàng với giá 399.99 $. Để tìm hiểu thêm thông tin và mua hàng, vui lòng liên hệ với đại diện bán hàng, nhà phân phối được ủy quyền trên toàn thế giới hoặc truy cập trang web Dịch vụ Khách hàng và Mua hàng của Microchip: www.microchipdirect.com.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh