Trang chủTin tứcMicrochip và Acacia hợp tác để hỗ trợ quá trình chuyển đổi...

Tin liên quan

Microchip và Acacia hợp tác để hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang mô-đun thu phát quang Coherent 400G dành cho các nền tảng định tuyến, chuyển mạch trong trung tâm dữ liệu và Metro OTN

Sự gia tăng nhu cầu băng thông do quá trình mở rộng các trung tâm dữ liệu và dự án triển khai mạng 5G dẫn đến gia tăng nhu cầu về mô-đun thu phát quang dựa trên công nghệ Ghép bước sóng quang mật độ cao DWDM (Dense Wavelength Division Multiplexing). Do đó, các nền tảng Mạng kết nối trung tâm dữ liệu (Data Center Interconnect – DCI) và Mạng truyền tải quang đô thị (Optical Transport Network – metro OTN) đang chuyển đổi từ các mô-đun quang coherent 100/200G sang các mô-đun quang 400G để đáp ứng nhu cầu siêu kết nối này. Microchip Technology Inc. (Nasdaq: MCHP) và Acacia – hiện đã trở thành một công ty thành viên của Cisco (Nasdaq: CSCO), đang hỗ trợ quá trình chuyển đổi này bằng việc đưa ra thị trường các nhóm giải pháp có khả năng liên thông hoạt động bao gồm bộ xử lý DIGI-G5 OTN và META-DX1 terabit secured-Ethernet PHY của Microchip và mô-đun quang coherent 400G của Acacia. Mục đích của chương trình hợp tác này là xây dựng nên một hệ sinh thái để hỗ trợ các mô-đun 400G CFP2-DCO, QSFP-DD và OSFP theo tiêu chuẩn 400ZR cũng như là các ứng dụng OpenZR+ and Open ROADM Multi-Source Agreement (MSA). 

Chương trình hợp tác giữa Microchip và Acacia cho phép sử dụng các mô-đun quang coherent 400G trong các hệ thống OTN và Ethernet như sau:

  • Đối với các nền tảng quang hội tụ chuyển mạch gói/OTN, Bộ xử lý DIGI-G5 của Microchip và mô-đun 400G CFP2-DCO của Acacia được thiết kế để hỗ trợ card đường dây chuyển mạch OTN, các thiết bị ghép kênh và chuyển mạch quang ở cấp độ terabit. Bộ xử lý DIGI-G5 liên thông hoạt động với mô-đun 400G CFP2-DCO của Acacia thông qua giao diện Flexible OTN (FlexO) hoặc NxOTU4 để hỗ trợ lưu lượng OTN một cách hiệu quả, bao gồm cả các chế độ giao diện Open ROADM MSA tuân thủ dự thảo tiêu chuẩn 200G/400G ITU-T.
  • Đối với các hệ thống quang có kiến trúc mô-đun nhỏ gọn, các mô-đun META-DX1 của Microchip và 400ZR và OpenZR+ của Acacia được thiết kế để hỗ trợ các thiết bị ghép/chuyển mạch kênh quang 400G có tốc độ linh hoạt với khả năng hỗ trợ nhiều loại mô-đun thu phát quang của khách hàng, bao gồm cả các mô-đun QSFP28, QSFP-DD và OSFP, giúp các nhà cung cấp dịch vụ chuyển đổi từ 100 GbE sang 400 GbE trên cùng một nền tảng phần cứng.
  • Đối với các nền tảng chuyển mạch và định tuyến trong trung tâm dữ liệu, các giải pháp META-DX1 của Microchip và các mô-đun 400ZR và OpenZR+ của Acacia được thiết kế để hỗ trợ 400 GbE hoặc FlexE tốc độ cao với card đường dây coherent sử dụng cơ chế mã hóa MACsec trên mỗi cổng. Điều đó cho phép khách hàng sử dụng các thiết bị định tuyến/thiết bị chuyển mạch IP trên cơ sở hạ tầng DWDM (IPoDWDM) trong các dự án triển khai DCI.

“Các sản phẩm DIGI-G5 và META-DX1 giúp những khách hàng đang sử dụng giải pháp truyền tải quang, định tuyến IP và chuyển mạch Ethernet của chúng tôi triển khai một danh mục chuyển mạch OTN tốc độ nhiều terabit và card đường dây 100/400 GbE và FlexE tốc độ cao với khả năng định thời chuyển mạch gói chính xác và bảo mật tích hợp cho việc xây dựng môi trường điện toán đám mây và hạ tầng mạng quang sẵn sàng cho dịch vụ 5G ở cấp độ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông,” ông Babak Samimi, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận giải pháp viễn thông của Microchip phát biểu. “Các hoạt động đảm bảo khả năng liên thông hoạt động giải pháp của chúng tôi và Acacia cho thấy rằng, hiện đã có một hệ sinh thái để triển khai những card đường dây mới này trên quy mô lớn bằng các mô-đun quang coherent 400G.”

“Khi các mô-đun quang coherent 400G của  Acacia có khả năng liên thông hoạt động với các thiết bị DIGI-G5 và META-DX1 của Microchip, chúng sẽ hình thành nên một giải pháp mạnh mẽ để đáp ứng yêu cầu tăng trưởng lưu lượng mạng và nâng cao hiệu suất,” ông Markus Weber, Giám đốc cấp cao phụ trách sản phẩm DSP, quản lý dòng sản phẩm của công ty Acacia – hiện là một công ty thành viên của Cisco chia sẻ. “Kích thước nhỏ gọn và hiệu suất sử dụng điện năng của các mô-đun 400G OpenZR+ CFP2-DCO giúp các nhà khai thác mạng triển khai và mở rộng dung lượng kết nối DWDM băng thông rộng giữa các trung tâm dữ liệu và trong môi trường mạng metro.”

Để tìm hiểu thêm thông tin về các sản phẩm của Microchip, liên hệ cán bộ kinh doanh, nhà phân phối ủy quyền toàn cầu của Microchip, hoặc truy cập các trang web DIGI-G5META-DX1. Để tìm hiểu thêm thông tin về các giải pháp mô-đun quang coherent 400G của Acacia, truy cập: acacia-inc.com/products/.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh