Trang chủTin tứcMicrochip giới thiệu bộ công cụ đồ họa Ensemble miễn phí

Tin liên quan

Microchip giới thiệu bộ công cụ đồ họa Ensemble miễn phí

Microchip Technology Inc. công bố một bộ công cụ phát triển giao diện người dùng đồ họa mới dành cho dòng sản phẩm xử lý 32-bit Linux (Linux-based microprocessors – MPU) của mình, giúp các nhà thiết kế giao diện màn hình điều khiển công nghiệp, y tế, tiêu dùng và ô tô hạ thấp chi phí phát triển và đẩy nhanh tốc độ độ đưa sản phẩm ra thị trường.

Bộ công cụ phát triển đồ họa Ensemble mới của Microchip là một tập hợp GUI C++ nguồn mở miễn phí dành cho các MPU dựa trên bộ xử lý SAMA5 và SAM9 series với Arm Cortex -A5 và ARM926EJ-S của công ty, bao gồm cả Hệ thống trên một gói sản phẩm (system-in-package – SiP) và Hệ thống trên một mô-đun (system-on-module). Bộ công cụ đồ họa Ensemble được tối ưu hóa dành cho các MPU 32 bit của Microchip chạy hệ điều hành Linux. Nhờ khả năng khai thác ưu thế của tính năng tăng tốc độ phần cứng nền tảng, bao gồm cả các bộ điều khiển đồ họa và bộ giải mã video, bộ công cụ này mang đến một trải nghiệm người dùng hiệu năng cao trên các màn hình đồ họa có độ phân giải thấp và trung bình, lên tới XGA (1024 × 768 pixels) .

Mã phần mềm được tối ưu hóa cho phép sử dụng bộ nhớ nhỏ hơn, qua đó tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu (BOM). Hiệu năng cao hơn so với các giải pháp đồ họa khác nhờ các lõi xử lý hiệu năng cao và tính năng tăng tốc độ đồ họa 3D cho phép tạo ra các GUI với nhiều tính năng phong phú dành cho các MPU có hiệu quả trong sử dụng điện năng của Microchip. Ngoài ra, Bộ công cụ đồ họa Ensemble và Linux còn có thể được tối ưu hóa để bật lên nhanh hơn (fast on-time) từ chế độ tắt máy – với thời gian khởi động ở mức dưới 3 giây từ trạng thái tắt máy – một yêu cầu của các ứng dụng như cụm điều khiển trên ô tô.

“Trong khi các công cụ khác yêu cầu hiệu năng, công suất và những bộ xử lý đắt đỏ hơn, bộ công cụ phát triển miễn phí này là một yếu tố hỗ trợ để tối ưu hóa sức mạnh xử lý,” ông Rod Drake, phó chủ tịch phụ trách bộ phận MPU32 của Microchip phát biểu. “Các nhà phát triển có thể tạo ra những giao diện người dùng đồ họa có trải nghiệm tuyệt vời, với chi phí, mức tiêu thụ nguồn thấp hơn và tuổi thọ giải pháp dài hơn – trong khi vẫn tạo ra được một giao diện hiện đại.”

Bộ công cụ đồ họa Ensemble của Microchip được miễn phí bản quyền và phí li-xăng cho tất cả các nhà phát triển giao diện người dùng đồ họa (GUI). Bộ công cụ đồ họa Ensemble này là sản phẩm bổ sung cho khung phát triển phần mềm nhúng MPLAB Harmony Graphics Suite trên máy vật lý/RTOS của Microchip để mang lại một trải nghiệm sử dụng giao diện đồ họa miễn phí.

Bộ công cụ này được tích hợp toàn diện với Linux4SAM – dòng sản phẩm chính của Microchip, với hệ điều hành Linux được hỗ trợ dài hạn (Long Term Support – LTS). Ngoài khả năng hỗ trợ các dòng sản phẩm MPU của Microchip,  Linux4SAM còn hỗ trợ nhiều thành phần của nó, bao gồm cả bộ điều khiển màn hình cảm ứng maXTouch, các sản phẩm bộ nhớ, thiết bị quản lý nguồn và thiết bị analog hay các thành phần, mô-đun mạng có dây và không dây. Linux4SAM được cập nhật thường xuyên và hỗ trợ tất cả các MPU của Microchip trong suốt vòng đời sản phẩm. 

Các công cụ phát triển

Bộ công cụ đồ họa Ensemble của Microchip là một khung giải pháp phần mềm và bộ công cụ hoàn chỉnh. Các chương trình đào tạo và dịch vụ hỗ trợ được cung cấp trên phạm vi toàn cầu tại địa chỉ: www.microchip.com/EGT.

Giá c

Bộ công cụ đồ họa Ensemble của Microchip được cung cấp miễn phí và không thu phí bản quyền dành cho mọi người dùng đồng thời bao gồm cả hỗ trợ toàn diện của Microchip. Giải pháp này dựa trên bản quyền nguồn mở Apache 2.0 miễn phí.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Xem nhanh