Công nghệ Mi Charge Turbo 30W trên Mi 9 Pro 5G sẽ giúp chiếc điện thoại này có khả năng sạc không dây với thời gian sạc nhanh nhất từ trước đến nay.

Xiaomi sẽ không có bộ sạc 100W với khả năng sạc viên pin 4000mAh trong 17 phút, nhưng ngay trong tháng này, hãng sẽ tiết lộ một thiết bị giữ kỷ lục khác khi nói về tốc độ sạc không dây. Tốc độ sạc không dây được tăng tốc đáng kể trong các phòng thí nghiệm R & D của Xiaomi và đội ngũ kỹ thuật điện của hãng đã phát triển để tạo ra bộ sạc 30W có thể sạc viên pin 4000 mAh lên mức 50% chỉ trong 25 phút và sạc đầy trong vòng 69 phút.

Mi 9 Pro 5GĐây là tốc độ sạc không dây chưa từng có trên các thiết bị tính tới thời điểm hiện tại, bộ sạc 45W của Huawei đi kèm với P30 Pro cũng chỉ có thể sạc 50% trong 20 phút với viên pin 4200mAh. Xiaomi đã phát triển một cuộn dây thu nano nhiều lớp giúp tăng hiệu suất chuyển đổi ở mức 98%, do đó giúp hỗ trợ sạc nhanh và sạc ngược. 

Mi 9 Pro 5GChiếc điện thoại đầu tiên tận dụng hệ thống mới sẽ là Mi 9 Pro 5G, dự kiến phát hành vào tháng 9. Công nghệ Mi Charge Turbo 30W có thể được tích hợp đi kèm với chiếc điện thoại tiếp theo giúp tăng cường hiệu quả sạc không dây. Giá bán sẽ là điều khiến người dùng phân vân khi Xiaomi tích hợp cả công nghệ 5G và Mi Charge Turbo 30W vào cùng một thiết bị, điều này sẽ khiến giá bán sẽ tăng lên.