Trang chủCông nghệMobileSo sánh tốc độ 5G của OPPO Reno5 5G và đàn anh...

So sánh tốc độ 5G của OPPO Reno5 5G và đàn anh cao cấp: Tốc độ ngang ngửa, rất đáng để sở hữu

OPPO Reno5 5G với điểm nhấn kết nối 5G đã không làm người dùng thất vọng khi cho tốc độ 5G thực tế ngang ngửa với flagship đàn anh của mình.

Với việc hỗ trợ 5G cả 3 nhà mạng lớn, OPPO Reno5 5G là chiếc smartphone tầm trung cận cao cấp đầu tiên dùng được kết nối 5G khi bán ra thị trường. Tốc độ 5G qua trải nghiệm thực tế của máy rất ấn tượng khi sử dụng với mạng Mobifone.

Dùng sim Mobifone trên OPPO Reno5 5G sẽ có ngay kết nối 5G tại khu vực có sóng, nên bài viết này sẽ test tốc độ 5G của nhà mạng này. Để biết Reno5 có bật 5G hay chưa bạn cần để ý cột sóng có ký hiệu 5G chưa, hãy vô cài đặt > Thẻ sim và dữ liệu di động > Sim > tuỳ chọn mạng ưu tiên, để chắc rằng bạn đã bật tuỳ chọn ưu tiên mạng 5G khi có sóng.

Tốc độ 5G Mobifone của OPPO Reno5 5G trong điều kiện sử dụng thực tế đo tại địa điểm bên hông Nhà Hát Lớn TP. Hồ Chí Minh là 561Mbps và 99.5Mbps, các con số này gần như ngang ngửa với đàn anh OPPO Find X2 Pro chạy Snapdragon 865 với tốc độ 5G lần lượt là 596Mbps và 102Mbps. Qua nhiều lần đo đạc, kết quả của 2 máy đều tương đương nhau.

- Advertisement -

Thêm một bài test 5G nữa, lần này là mạng 5G Vinaphone trên OPPO Reno5 5G và Galaxy S21+. Do hạ tầng chưa hoàn chỉnh và vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên tốc độ mạng 5G không được cao, dù đã vượt trội hơn hẳn 4G. Nhưng một điểm mà chúng ta nhận ra, đó là tốc độ mạng 5G của OPPO Reno5 5G ngang ngửa flagship Galaxy S21+ và có thể khẳng định nếu đạt trạng thái lý tưởng thì cả hai đều có thể đạt tốc độ 5G tối đa.

Như vậy, OPPO Reno5 5G với con chip tầm trung cao hỗ trợ 5G cho tốc độ thực tế mạng 5G ngang ngửa các flagship hiện nay, điều này là một tin vui với người dùng bởi từ nay họ không cần phải bỏ ra số tiền lớn nhưng vẫn được sở hữu một chiếc smartphone cấu hình mạnh mẽ, thiết kế thời thượng, camera xịn và đặc biệt là kết nối 5G cao cấp.

OPPO Reno5 5G có giá bán lẻ chính thức: 11,990,000 VND, sản phẩm sẽ chính thức lên kệ tại Việt Nam từ ngày 27/02/2021 cùng với chương trình trả góp 0% lãi suất tại tất cả các hệ thống bán lẻ trên toàn quốc.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


Tin gần đây