Trang chủTin tứcAI - IoTMHI và Indonesia Power cùng hợp tác nghiên cứu quá trình đồng...

MHI và Indonesia Power cùng hợp tác nghiên cứu quá trình đồng đốt hydro, sinh khối và amoniac trong các nhà máy điện trên khắp Indonesia

Mitsubishi Heavy Industries, Ltd. (MHI) và PT. PLN Indonesia Power – một công ty con của công ty điện lực thuộc sở hữu nhà nước ở Indonesia, PT. PLN (Persero) (PLN) – ngày hôm qua đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) để bắt đầu ba nghiên cứu về tính khả thi khi triển khai đốt cùng lúc (còn gọi là “đồng đốt”) các nhiên liệu ít carbon hơn tại các nhà máy điện do Indonesia Power sở hữu và vận hành. Indonesia Power và MHI sẽ phối hợp thực hiện ba nghiên cứu này với sự hỗ trợ của thương hiệu giải pháp năng lượng Mitsubishi Power. Ba nghiên cứu này sẽ góp phần hỗ trợ phát triển các giải pháp nhằm đẩy nhanh quá trình khử carbon trong hệ thống năng lượng ở Indonesia.

Nghiên cứu đầu tiên sẽ xem xét tính khả thi về mặt kinh tế và kỹ thuật của quá trình đồng đốt lên tới 100% sinh khối tại nhà máy nhiệt điện than Suralaya (CFPP). Nghiên cứu này sẽ xem xét các khía cạnh khác nhau của chuỗi cung ứng sinh khối, bao gồm xử lý, lưu trữ, vận chuyển và sửa chữa lò hơi.

Nghiên cứu thứ hai cũng sẽ sử dụng nhà máy nhiệt điện than Suralaya làm nhà máy tham chiếu để nghiên cứu việc đồng đốt amoniac được sản xuất tại các nhà máy amoniac hiện có ở Indonesia. Nghiên cứu này sẽ tập trung vào một lĩnh vực cụ thể, đó là tiềm năng thiết lập chuỗi cung ứng amoniac xanh dương từ khâu sản xuất cho đến khâu vận chuyển từ nhà máy amoniac, cũng như công nghệ đồng đốt amoniac sẽ áp dụng trong lò hơi hiện có.

Nghiên cứu thứ ba sẽ đánh giá tính khả thi về mặt kinh tế và kỹ thuật của quá trình đồng đốt hydro trong tuabin khí M701F tại nhà máy điện tuabin khí chu trình hỗn hợp  (GTCC) Tanjung Priok. MHI đã hoàn thành xây dựng Tổ máy 2 cho nhà máy này vào năm 2019 theo kế hoạch của PLN nhằm xây dựng nhà máy 880 MW trong khuôn khổ Dự án Jawa-2.

Biên bản ghi nhớ đã được ký kết tại sự kiện Ngày chuyển đổi năng lượng do Tập đoàn PLN của Indonesia tổ chức vào ngày 1 tháng 11 năm 2022. Sự kiện bao gồm các cuộc thảo luận về những sáng kiến và đề xuất nhằm đạt được cam kết của Indonesia trong việc hướng tới đạt mức phát thải ròng bằng không vào năm 2060, với sự tham dự của hơn 250 chuyên gia trong ngành, đại diện của chính phủ và các lãnh đạo doanh nghiệp.

Đây là một biên bản ghi nhớ mới, được đưa ra dựa trên mối quan hệ hợp tác khăng khít hiện có giữa MHI và PLN ở Indonesia. Kể từ năm 1971, thương hiệu giải pháp năng lượng Mitsubishi Power của MHI đã và đang hỗ trợ PLN cũng như Indonesia Power qua các giải pháp cho nhà máy điện trên toàn quốc, bao gồm các nhà máy điện Tanjung Priok, Suralaya và Grati. Gần đây hơn, vào tháng 3 năm nay, MHI và PLN, cùng với Institut Teknologi Bandung, đã chuẩn bị một đề xuất chung về việc triển khai quá trình đồng đốt sinh khối tại các nhà máy nhiệt điện của Indonesia và trình kết quả phát hiện của họ lên chính phủ quốc gia.

Thông qua Biên bản ghi nhớ này và các sáng kiến đang thực hiện khác, MHI, với sự hỗ trợ từ Mitsubishi Power, sẽ nỗ lực giúp quốc gia này đạt được mục tiêu Mức phát thải ròng bằng không vào năm 2060.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan