Trang chủTin tứcMitsubishi Power đạt thị phần tuabin khí số 1 toàn cầu năm...

Mitsubishi Power đạt thị phần tuabin khí số 1 toàn cầu năm 2022

Mitsubishi Power, thương hiệu giải pháp năng lượng của Mitsubishi Heavy Industries, Ltd. (MHI), đã chiếm thị phần hàng đầu tính theo megawatt năm 2022 với thị phần tuabin khí toàn cầu là 33%, theo dữ liệu báo cáo ngành điện của McCoy. Công ty cũng đã giành được 49% thị phần trong thị trường tuabin khí loại tiên tiến, dẫn đầu là tuabin khí JAC (dòng J làm mát bằng không khí) kiểu mới nhất của Mitsubishi Power.

Mitsubishi Power đạt được thị phần cao là nhờ thành tích triển khai dự án mạnh mẽ, cùng độ tin cậy của sản phẩm và hiệu quả vận hành cao. Mitsubishi Power có nhiều kinh nghiệm về tuabin khí công suất lớn, bao gồm dòng F, G và J. Các tuabin dòng G đã vượt mốc 7 triệu giờ vận hành thực tế (AOH) và dòng J đã vượt mốc 2 triệu giờ vận hành thực tế.

Trong thị trường tuabin khí công suất lớn, là phân khúc phổ biến nhất của tuabin khí chu trình hỗn hợp, JAC là tuabin khí hàng đầu thế giới với hiệu suất cao hơn 64%. Tuabin này đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về giảm lượng phát thải carbon, với mức khí thải thấp nhất so với các loại cùng dòng. Dòng J đã vượt mốc 100 tổ máy trong tổng số đơn hàng. Trong năm 2022, công ty đã nhận được các đơn đặt hàng cho 20 tổ máy tuabin khí JAC (kiểu máy mới nhất của dòng J), chiếm khoảng 60% về công suất và góp phần giúp công ty giành được thị phần cao trên thị trường.

Một đặc điểm khác góp phần vào vị thế dẫn đầu toàn cầu của Mitsubishi Power là tất cả các tuabin khí công suất lớn của hãng hiện được trang bị khả năng đồng đốt hydro để khử carbon tốt hơn nữa. Tuabin khí có khả năng vận hành với hỗn hợp đến 30% hydro và 70% khí tự nhiên, hứa hẹn đạt mức 100% hydro trong tương lai.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan