Trang chủTin tứcMitsubishi Power hoàn thành nhà máy điện tuabin khí chu trình hỗn...

Mitsubishi Power hoàn thành nhà máy điện tuabin khí chu trình hỗn hợp 2650 MW tại Thái Lan

Mitsubishi Power, thương hiệu giải pháp năng lượng của Mitsubishi Heavy Industries, Ltd. (MHI) đã bắt đầu vận hành tổ máy M701JAC thứ tư và cuối cùng tại một nhà máy điện chạy bằng khí đốt tự nhiên có quy mô cực lớn ở tỉnh Chonburi, Thái Lan, vào ngày 1 tháng 10 năm 2022. Nhà máy này thuộc sở hữu của liên doanh Gulf Energy Development PCL, một trong những nhà sản xuất điện độc lập lớn nhất ở Thái Lan, và Mitsui & Co., Ltd.

Với buổi lễ kỷ niệm tại nhà máy điện Chonburi, cột mốc quan trọng này đánh dấu sự hoàn thành công tác xây dựng một trong hai nhà máy điện tuabin khí chu trình hỗn hợp  (GTCC) công suất 2650 MW ở Thái Lan mà Mitsubishi Power đã nhận được hợp đồng tổng thầu vào năm 2018. Công tác xây dựng dự án nhà máy điện thứ hai hiện đang được tiến hành tại tỉnh Rayong.

Nhà máy điện Chonburi nằm cách Bangkok khoảng 130 km về phía đông nam và do liên doanh Gulf SRC Company Limited vận hành. Tổ máy đầu tiên đã đi vào vận hành thương mại được 1.5 năm, tổ máy thứ hai được một năm và tổ máy thứ ba được sáu tháng. Cả ba tổ máy đều đạt được hiệu suất vận hành cao. Vào tháng 9 năm 2022, tuabin khí M701JAC của tổ máy đầu tiên đã đạt được 8000 giờ vận hành thực tế (AOH). Kết quả này đã thiết lập nên một tiêu chuẩn công nghiệp về độ tin cậy.

Nhà máy được trang bị bốn tổ máy tuabin khí chu trình hỗn hơp, mỗi tổ máy bao gồm: một tuabin khí M701JAC, một tuabin hơi nước, mộtlò hơi thu hồi nhiệt và một máy phát điện. Mặc dù đại dịch COVID-19 đã gây ra nhiều khó khăn trong các lĩnh vực như vận chuyển thiết bị và vấn đề đi lại của các kỹ sư đầu ngành ở địa phương, công tác thi công nhà máy điện Chonburi vẫn tiến triển theo kế hoạch ban đầu nhờ kỹ năng và sự chăm chỉ của đội ngũ công nhân viên và các bên liên quan, bao gồm việc triển khai công tác hỗ trợ lắp đặt từ xa và sử dụng các phương pháp thi công thay thế.

Cùng với Ông Takashi Tozawa, Bà Natcharee Pongrattanadej, Phó Giám đốc điều hành của Gulf Energy Development PCL, và Ông Junta Sasaji, Giám đốc Điều hành của Công ty TNHH Mit-Power Capitals (Thái Lan), một công ty con của Mitsui, cũng đã đến tham dự buổi lễ kỷ niệm này.

Song song với việc tập trung hoàn thiện nhà máy điện ở tỉnh Rayong, Mitsubishi Power sẽ tiếp tục tăng cường nỗ lực trong việc thúc đẩy áp dụng rộng rãi tuabin khí JAC tiên tiến nhất, từ đó giúp đảm bảo sự ổn định của nguồn điện cần thiết cho sự phát triển kinh tế ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới, đồng thời giảm thiểu các tác động môi trường của việc phát điện.

Mitsubishi Power hoàn thành nhà máy điện tuabin khí chu trình hỗn hợp 2650 MW tại Thái Lan
Takashi Tozawa (Phó Giám đốc các Trụ sở chính về Điện và Chuyển đổi Năng lượng, Tổng Giám đốc Cấp cao, Bộ phận Kinh doanh tuabin khí chu trình hỗn hợp / MHI) (thứ 2 từ trái sang), Junta Sasaji (Giám đốc Điều hành / Công ty TNHH Mit-Power Capitals (Thái Lan)) (thứ 3 từ trái sang) và Natcharee Pongrattanadej (Phó Giám đốc điều hành / Gulf Energy Development PCL) (thứ 3 từ phải sang) cùng với các đại diện của Cơ quan Phát điện Thái Lan và Sino-Thai Engineering and Construction PCL tại buổi lễ hoàn thành Nhà máy điện tuabin khí hỗn hợp ở Chonburi.
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan