Trang chủTin tứcXeMercedes-Benz trình làng concept Vision EQXX, mẫu xe tương lai với màn...

Tin liên quan

Mercedes-Benz trình làng concept Vision EQXX, mẫu xe tương lai với màn hình 8K 47.5-inch và phạm vi hoạt động lên đến 1,000 km

Mercedes-Benz mới đây đã trình làng Vision EQXX, concept xe điện tương lai được trang bị màn hình lớn đến 8K 47.5-inch và phạm vi hoạt động lên đến 1,000 km.

Theo Mercedes, bất cứ ai cũng có thể tăng tầm hoạt động của xe điện lên bằng cách lắp thêm pin lớn hơn. Nhưng pin lớn hơn sẽ khiến trọng lượng xe tăng lên, từ đó sẽ khiến tốn nhiều năng lượng hơn, đồng thời ảnh hưởng tới khả năng phanh và cảm giác lái của xe. Vì vậy, Vision EQXX có tầm hoạt động tối đa 1000 km và mức tiêu thụ điện dưới 10 kWh/100 km với nhiều công nghệ thông minh hơn tập trung vào việc giảm trọng lượng và cải thiện khí động học.

Đầu tiên là bộ pin 900 volt. Được phát triển với vệ thống truyền lực hiệu suất cao (HPP) và Mercedes-Benz Grand Prix, bộ não đằng sau những chiếc xe F1 của Damiler, bộ pin này có công suất 100 kWh giống như EQS 450+ nhưng nhỏ hơn 50% và nhẹ hơn 30%. Trọng lượng khối pin của EQXX chỉ đạt 495 kg. Điều đó giúp cho trọng lượng tổng thể của xe giảm xuống mức thấp ấn tượng, đạt 1750 kg.

Ngoài pin nhẹ, EQXX còn được trang bị mâm magie, đĩa phanh hợp kim nhôm, cửa nhựa gia cường sợi carbon và mui mỏng làm từ 117 tấm pin mặt trời giúp xe có thể đi được thêm 25km. Những yếu tố để tăng tầm hoạt động khác bao gồm lốp có lực cản lăn thấp, hệ số Cd chỉ 0.17 được hỗ trợ bởi bộ khuếch tán phía sau có thể điều chỉnh và hệ truyền động có thể truyền 95% năng lượng từ pin tới các bánh.

Theo như Mercedes thì họ chỉ tiết lộ một số chi tiết cụ thể về hệ thống truyền động nhưng có vẻ như EQXX được cung cấp bởi một motor điện 150 kW (201 mã lực) và hệ dẫn động cầu sau. Tuy nhiên, đây không phải mẫu AMG nên xe sẽ ưu tiên cho hiệu quả tiết kiệm năng lượng hơn là tốc độ.

Bên cạnh đó, EQXX cũng được cung cấp rất nhiều trang bị, công nghệ hiện đại, sang trọng để xứng tầm thương hiệu. Có thể kể đến như màn hình cảm ứng 8K cỡ khủng 47.5-inch phía trước người lái và hành khách. Dù không lớn như màn hình Hyperscreen 56-inch hiện có trong EQS bản sản xuất nhưng nó là một tấm màn hình duy nhất thay vì ghép từ 3 màn hình nhỏ hơn.

Thêm vào đó, xe điện Vision EQXX là mẫu xe xanh nên sẽ tập trung sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, bao gồm ghế làm từ Dessertex, một loại vải bọc làm từ xương rồng, cùng các chi tiết trang trí da thuần chay được làm từ nấm. Sáng tạo hơn nữa, Mercedes còn dùng cả nhựa tái chế từ các bãi rác thải, bao gồm cả bỉm trẻ em để chế tạo một số chi tiết không phải chịu lực lớn ở phía sau.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnAutodaily

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh