Chiếc máy ảnh mirrorless full-frame Sigma fp được công ty tuyên bố là chiếc máy ảnh mirrorless full-frame nhỏ và nhẹ nhất thế giới hiện đã cho phép đặt trước với giá chỉ 1000 USD.

Chiếc máy ảnh Sigma fp này sử dụng cảm biến Bayer full-frame 35mm, với độ phân giải 24.6MP và nó chỉ nặng 370g khi không lắp pin và thẻ nhớ. Sigma gọi chiếc máy ảnh fp này là máy ảnh “full-frame có thể bỏ túi”, tuyên bố nó là máy ảnh mirrorless full-frame nhỏ nhất, nhẹ nhất thế giới và kích thước của nó chỉ khoảng 112.6 x 69.9 x 45.3 mm, có thể nằm gọn trong lòng bàn tay bạn. Máy ảnh fp hiện nhẹ hơn so với các máy ảnh full-frame trên thị trường như Panasonic S1 (1.021 gram với pin và thẻ), Sony A7 (650 gram) và Canon EOS RP (485 gram).

Hỗ trợ cho Sigma fp là rất nhiều phụ kiện và có thể tăng kích thước, trọng lượng của máy lên đáng kể khi gắn vào. Máy ảnh sử dụng tiêu chuẩn L-Mount có nghĩa là nó tương thích với một loạt ống kính từ Leica, Panasonic và dĩ nhiên là chính Sigma. Sigma fp cũng được trang bị cổng HDMI và công ty cho biết nó cũng hỗ trợ đồng bộ flash ngoài, microphone, tai nghe và các phụ kiện màn trập điều khiển từ xa.

Về thông số máy, Sigma fp có dải ISO lên tới 100-25600, có 49 điểm lấy nét tự động và có thể quay video lên tới 4K. Máy cũng có tích hợp bộ ổn định hình ảnh điện tử, một màn hình nhỏ 3.2-inch và không có viewfinder. Hiện Sigma fp đã cho phép đặt trước với giá chỉ 1000 USD.