Với số vốn đầu tư số tiền đầu tư 1.200 tỷ đồng, mạng xã hội Lotus “make in Việt Nam” chính thức ra mắt cùng phương châm tập trung nhiều nhất vào chất lượng bài đăng, các nội dung và tin tức đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng. Lotus không phải sinh ra để cạnh tranh hay đánh bại bất kì mạng xã hội nào, mà nó được ra đời nhằm mục đích lấp các kẽ hở mà các mạng xã hội hiện tại đang để lại.

Được đầu tư và phát triển bởi VCCorp với sự tham gia vốn của các doanh nghiệp và cá nhân trong nước, mạng xã hội Lotus sẽ đi theo một hướng đi mới khác với các mạng xã hội hiện đang có trên thế giới và tại Việt Nam. Đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm, tạo nên một nền tảng hỗ trợ cho các nhà sản xuất nội dung. Và không chỉ dừng lại ở một số cá nhân nhất định, Lotus còn cho phép tất cả mọi người từ báo chí, nhà sản xuất nội dung, KOLs, người nổi tiếng đến doanh nghiệp đều có thể tiếp cận với đối tượng phù hợp để thu hút, tương tác… rồi từ đó trở thành các nhà sản xuất nội dung.

Đồng thời, Lotus cung cấp nhiều format chuyên nghiệp và đa dạng như Photo Story, Photo Gallery, Media Unit, eMagazine, Top News, Trending News, Video News, Sách & Truyện, Chuỗi Video, Tút Ảnh, Danh sách nhạc… để người dùng có thể tuỳ biến bài đăng theo phong cách riêng của mình, chuyên nghiệp hơn, đẹp mắt hơn và thu hút người xem hơn.

Nhưng cũng khác với các nền tảng MXH hiện nay, Lotus mở rộng hơn về khả năng chia sẻ, truyền cảm hứng và tạo ra các giá trị tương tác cao hơn thông qua nhiều hình thức khác biệt như “Loan tin”, “Trở thành fan” tương tác với các thần tượng qua các bức ảnh chụp chung,.. Thông qua các hình thức mới này, người dùng Lotus có thể tương tác với các thần tượng nhiều hơn thay vì chỉ ở sau màn hình điện thoại mà Like, Share hay Bình Luận như các mạng xã hội khác. Thêm vào đó, Lotus cũng sẽ giúp gắn kết cộng đồng hơn qua các chiến dịch thú vị dựa trên những vấn đề thiết thực của cuộc sống, ví dụ như “Chiến dịch trộm nhựa” nhằm khuyến khích người dùng tham gia chung tay bảo vệ môi trường hơn với phần quà lên tới tận hơn 5,000 “token”. Các token này sẽ có thể được đổi sang các phần quà hấp dẫn.

Lotus cũng nhắm đến là một mạng xã hội chia sẻ thông tin thật và chính xác nhằm cung cấp cho người xem các nội dung tin tức phong phú được quan tâm hằng ngày, dựa trên các nguồn chính luận, phản ánh, thời sự, nhà sáng tạo nội dung, cộng đồng. Với các công cụ học sâu (deep learning) và trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp, Lotus sẽ thanh lọc tin giả hoặc đưa ra các kênh tin gợi ý phù hợp với thói quen, sở thích và nhu cầu của người sử dụng; hỗ trợ cá nhân hóa nội dung. Ngoài ra, mạng xã hội này còn khuyến khích người dùng tương tác với các bài đăng thông qua việc “tặng danh hiệu” cho các bài đăng đó. Mỗi một danh hiệu, bài đăng đó cũng sẽ nhận được các token rồi từ đó khuyến khích các tài khoản, người dùng tạo ra các nội dung hấp dẫn, chất lượng nhất để thu hút người xem và khiến họ tặng danh hiệu, chứ không chỉ làm qua loa nhằm câu view.

Cuối cùng, một trong những mục tiêu khác của Lotus chính là khuyến khích, gây cảm hứng cho các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam khác đang dấn thân Make In Vietnam, tạo ra sản phẩm công nghệ Việt Nam và từ đó đi ra toàn cầu. Hiện VCCorp đã bắt đầu phát hành bản beta và cho tới khoảng 6 tháng hoàn thiện sản phẩm, công ty sẽ cung cấp chính thức mạng xã hội này. Bạn có thể tải về dùng thử mạng xã hội Lotus, mạng xã hội Việt tại đây: iOS|Android.